Ngoài việc cập nhật 489 thông báo mời thầu và 392 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 40 ra ngày 5/3/2019

1. Bài “Nâng tầm dòng vốn FDI” của tác giả Việt Anh phản ánh, dù đã góp phần tạo nên những kỳ tích phát triển kinh tế đất nước, nhưng khu vực đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm qua vẫn chưa thực sự gắn kết với kinh tế trong nước, hiệu quả đầu tư trong một số lĩnh vực chưa cao... Bối cảnh phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cũng đang đặt ra những yêu cầu mới đối với dòng vốn FDI, điều này được đề cập tại Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp.

2. Khảo sát biên bản đóng, mở thầu nhiều gói thầu quy mô lớn, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ cho thấy, có một hiện tượng nổi lên là một số nhà thầu có thời gian mua hồ sơ mời thầu sát giờ đóng thầu. Điều lạ là, những nhà thầu này có hồ sơ dự thầu hoàn toàn tuân thủ các khâu bắt buộc, không có dấu hiệu cố tình dự thầu để… rớt như những nhà thầu “quân xanh”. Câu chuyện đằng sau hiện tượng này sẽ được làm rõ trong bài “Nỗi khổ dự thầu kiểu du kích” của tác giả Hải An.

3. Liên danh Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng - CTCP và Công ty CP Xây dựng số 5 (Liên danh Bạch Đằng - XD số 5) vừa được lựa chọn trúng thầu Gói thầu 1.13 thuộc Dự án Phát triển bền vững TP. Đà Nẵng. Liên danh này đã vượt qua Công ty CP Xây dựng Trường Xuân - đối thủ từng trúng nhiều gói thầu khác thuộc dự án này, trong đó có gói thầu liên danh với chính Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng. Mối quan hệ giữa các nhà thầu này được Việt Thắng phản ánh trong bài viết “Dự án Phát triển bền vững tại Đà Nẵng: Bạch Đằng, Trường Xuân và chuyện đối tác, đối thủ”.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 40 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Nhiều nơi “ì ạch” trong đấu thầu qua mạng; Việt Nam - Đích đến hấp dẫn của nhà đầu tư Nhật Bản; Bỏ điều kiện kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, tại sao không?... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng