Ngoài việc cập nhật 248 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 4 ra ngày 7/1/2021

1. Hiện tại vẫn còn một số lượng lớn dự án BT bị kéo dài nhiều năm mà chưa ký kết được hợp đồng hoặc đã ký kết hợp đồng nhưng chưa được thanh toán. Trường hợp các vướng mắc không được xử lý dứt điểm sẽ tạo ra hệ lụy pháp lý và kinh tế rất lớn, không chỉ đối với các nhà đầu tư, các ngân hàng đã cấp vốn, chính quyền các địa phương và cả người dân, cộng đồng khu vực có dự án. Mời các bạn đón đọc bài “Năm 2021: Kỳ vọng tăng tốc đổi mới sáng tạo” của tác giả Việt Anh.

2. Bài “Nhà thầu ấm ức khi bị loại vì lý do liên quan tới hàng mẫu” của Văn Huyền thông tin, nhiều nhà thầu cho biết, một số gói thầu cung cấp hàng hóa, thiết bị văn phòng, đặc biệt là đồ gỗ, bàn ghế phục vụ học tập, giảng dạy do nhiều bên mời thầu tổ chức lựa chọn nhà thầu có dấu hiệu lạm dụng yêu cầu hàng mẫu. Việc làm này khiến công tác đấu thầu nhiều nơi méo mó, kém cạnh tranh.

3. Tại một gói thầu cải tạo, sửa chữa nhà làm việc thuộc Dự án Cải tạo, sửa chữa 4 tầng cũ trụ sở Bảo hiểm Xã hội tỉnh Ninh Bình, Bên mời thầu đã loại một nhà thầu vì cho rằng hợp đồng tương tự của Nhà thầu thuộc công trình công nghiệp, không phải là công trình dân dụng như yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Cách đánh giá này khiến nhà thầu bức xúc, dẫn đến kiến nghị kéo dài. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu cải tạo nhà làm việc tại Ninh Bình: Tranh cãi về công trình dân dụng” của tác giả Trần Kiên.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 4 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gói thầu xây lắp tại Mỹ Hào (Hưng Yên): Hồ sơ mời thầu hạn chế nhà thầu?; Chọn xong nhà đầu tư 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam; Lạm phát năm 2021 có đáng ngại? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng