Ngoài việc cập nhật 343 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 32 ra ngày 23/2/2021

1. Bước công bố danh mục dự án lồng ghép với đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án có sử dụng đất là chìa khóa quan trọng để quyết định hình thức lựa chọn nhà đầu tư sau đó. Tuy nhiên nhiều dự án chưa thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, nguyên nhân là gì? Mời các bạn đón đọc bài “Lựa chọn nhà đầu tư dự án sử dụng đất: Băn khoăn tiêu chí đánh giá sơ bộ năng lực” của tác giả Nguyệt Minh.

2. Bài “Nhiều chủ đầu tư coi nhẹ báo cáo công tác đấu thầu” của Văn Huyền thông tin, khảo sát báo cáo hoạt động đấu thầu năm 2020 của các địa phương nổi lên tình trạng có nhiều đơn vị không gửi báo cáo. Điều đáng nói, tại một số tỉnh, có tới hàng chục đơn vị không gửi báo cáo hoạt động đấu thầu. Tình trạng này dẫn tới nhiều hệ lụy, kỷ cương đấu thầu bị coi nhẹ, khiến khoảng trống thông tin về đấu thầu gia tăng.

3. Trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có ý kiến cho rằng, lãi suất điều hành có thể tiếp tục được giảm nhằm tạo điều kiện hạ mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Tuy nhiên, việc giảm lãi suất cần hết sức cân nhắc bởi điểm nghẽn của dòng vốn tín dụng trong nền kinh tế không phải là lãi suất. Đáng lưu ý, mặt bằng lãi suất thấp có thể dẫn dòng vốn giá rẻ đến với những kênh đầu tư rủi ro. Mời các bạn đón đọc bài “Lãi suất sẽ giảm tiếp?” của tác giả Xuân Yến.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 32 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Yêu cầu bất hợp lý tại Gói thầu Kiểm toán ở Bình Dương: Ba trong bốn nhà thầu bỏ cuộc; Bắc Ninh muốn tiếp tục dự án BT giao thông xuyên thập kỷ; Doanh nghiệp thép lạc quan đón cơ hội tăng trưởng sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng