Ngoài việc cập nhật 664 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 234 ra ngày 9/12/2021

1. Từ cuối năm ngoái đến nay, giá thép xây dựng đã tăng hơn 31% khiến nhiều nhà thầu điêu đứng. Nhiều dự báo cho thấy xu hướng tăng giá thép sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Do đó, một số ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần chú trọng tháo gỡ khó khăn cho các hợp đồng trọn gói, hợp đồng theo đơn giá cố định, cập nhật đơn giá thép tại các địa phương; doanh nghiệp xây lắp cần chủ động các phương án dự phòng biến động giá. Mời các bạn đón đọc bài “Giá thép chưa hạ nhiệt, làm gì để nhà thầu bớt khổ?” của tác giả Việt Anh.

2. Đấu thầu qua mạng đã trở nên phổ biến với các chủ đầu tư, bên mời thầu cũng như nhà thầu. Tuy nhiên, việc thực thi quy định, đặc biệt là các quy định liên quan đến khâu làm rõ hồ sơ mời thầu (HSMT) từ cả phía nhà thầu lẫn chủ đầu tư, bên mời thầu đều chưa thực sự chuẩn mực. Mời các bạn đón đọc bài “Chuyện lệch chuẩn làm rõ hồ sơ mời thầu qua mạng” của tác giả Hải An.

3. Công ty TNHH Công Đạt đang cùng lúc tham dự 5 gói thầu do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn TP. Cần Thơ mời thầu. Các gói thầu này dù mời thầu rộng rãi nhưng chỉ có Công Đạt tham dự. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm tại bên mời thầu này với “kịch bản” Công Đạt trúng thầu sát giá, trong khi hồ sơ mời thầu bộc lộ nhiều bất cập. Mời các bạn đón đọc bài viết “Nhiều gói thầu nước sạch tại Cần Thơ: Vì sao nhà thầu Công Đạt một mình một sân?” của tác giả Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gói thầu nâng cấp đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên: Liên danh 5 thành viên trúng thầu; Hà Nội đề xuất đầu tư nhiều siêu dự án; Doanh nghiệp BĐS bị siết chặt kênh huy động vốn qua trái phiếu.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng