Ngoài việc cập nhật 711 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 229 ra ngày 2/12/2021

1. Với những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) cũng như những dự kiến điều chỉnh cơ cấu nguồn điện trong Dự thảo Quy hoạch Điện VIII theo hướng tăng cường năng lượng tái tạo, nhiều chuyên gia nhận định, sẽ có một làn sóng thứ hai đầu tư vào năng lượng gió tại Việt Nam. Mời các bạn đón đọc bài “Dự báo làn sóng đầu tư mới vào điện gió” của tác giả Việt Anh.

2. Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Tiền Giang - bên mời thầu (BMT) đang mời thầu 2 gói thầu xây dựng nền, cầu, đường tại 2 đường tỉnh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Theo phản ánh của một nhà thầu, hồ sơ mời thầu (HSMT) của 2 gói thầu đưa ra tiêu chí hợp đồng tương tự trong trường hợp liên danh hạn chế nhà thầu tham dự. Chuyên gia đấu thầu cho rằng, tiêu chí hợp đồng tương tự đưa ra trong HSMT không thống nhất, chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Mời các bạn đón đọc bài “2 gói thầu xây lắp tại Tiền Giang: Yêu cầu về hợp đồng tương tự làm khó nhà thầu” của tác giả Trần Kiên.

3. Bộ Tài chính cho biết đang tính toán gói cấp bù lãi suất khoảng 20 nghìn tỷ đồng thực hiện trong 2 năm để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Trong khi đó, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về chính sách này, đáng chú ý là đề xuất xem xét vai trò của các ngân hàng thương mại trong quá trình thực thi. Mời các bạn đón đọc bài viết “Nhiều lo ngại về gói cấp bù lãi suất” của tác giả Xuân Yến.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại tỉnh Sóc Trăng: Nguyễn Hùng Phát và 2 nhà thầu vệ tinh; Yêu cầu chứng chỉ quốc tế cho gói thầu đào tạo VietGAP; 2.000 tỷ đồng trái phiếu hồi sinh Dự án Rose Valley.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng