Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 210 ra ngày 5/11/2021

1. Để không lỡ nhịp hồi phục kinh tế, các chính sách hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới là hết sức cần thiết. Song, xu hướng lạm phát tăng cao ở nhiều nước và dự báo ở mức cao với Việt Nam có thể làm giảm dư địa thực hiện chính sách kích cầu. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần có các kịch bản ứng phó phù hợp để vừa bảo đảm hỗ trợ kinh tế hồi phục, vừa giữ lạm phát ở mức phù hợp. Mời các bạn đón đọc bài “Chủ động xây dựng kịch bản ứng phó với lạm phát” của tác giả Xuân Yến.

2. Với hàng hóa đặc thù, kỹ thuật cao, việc hồ sơ mời thầu (HSMT) xây dựng các tiêu chí đánh giá cao là cần thiết. Tuy nhiên, việc phức tạp hóa tiêu chuẩn đánh giá tại các gói thầu mua sắm hàng hóa thông dụng, đơn giản trên thị trường lại là vấn đề đáng lưu tâm. Khảo sát cho thấy, thực trạng này xảy ra tại rất nhiều gói thầu mua sắm bàn, ghế đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu trên phạm vi cả nước. Mời các bạn đón đọc bài “Nhiều tiêu chí bất cập tại các gói thầu mua sắm bàn, ghế” của tác giả Phương Bình.

3. Sản xuất công nghiệp tháng 10 khởi sắc khi các biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước được khôi phục trong trạng thái bình thường mới. Bộ Công Thương cho rằng, nếu dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả, các biện pháp hỗ trợ được triển khai đồng bộ, sản xuất công nghiệp 2 tháng cuối năm sẽ tăng trưởng cao hơn. Mời các bạn đón đọc bài viết “Sản xuất công nghiệp trên đà hồi phục” của tác giả Trung Hiếu.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đơn giản thủ tục đấu thầu để tăng hiệu quả; Chuẩn bị khởi công nhiều dự án giao thông lớn; Hệ lụy khi khai sai hồ sơ năng lực đấu giá.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng