Ngoài việc cập nhật 491 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 198 ra ngày 20/10/2021

1. Nhiều dự án đầu tư có sử dụng đất được công bố danh mục dự án trong thời gian gần đây đưa thêm một số tiêu chí chưa thực sự phù hợp, có thể hạn chế nhà đầu tư ngay từ bước đầu tiên này. Mục tiêu mời gọi nhiều nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đăng ký dự án, đấu thầu rộng rãi trong nhiều trường hợp đã không đạt được. Mời các bạn đón đọc bài “Dự án sử dụng đất đưa thêm tiêu chí: Mời gọi hay tạo rào cản nhà đầu tư?” của tác giả Minh Thư.

2. Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện trình Chính phủ. Song theo phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp (DN) cũng như chuyên gia kinh tế, Dự thảo Nghị định cập nhật gần đây còn khá nhiều quy định bất cập, không phù hợp với các luật hiện hành và điều kiện thực tiễn Việt Nam, gây ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh. Mời các bạn đón đọc bài “Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường: Nhiều bất cập về điều kiện kinh doanh” của tác giả Việt Anh.

3. Tổ chức tín dụng không được tự đấu giá khoản nợ, không được cấp tín dụng cho việc mua nợ, phải trích lập dự phòng rủi ro với khoản nợ chưa hoàn tất việc mua - bán là những nội dung đáng chú ý được đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư số 09/2015/TT-NHNN về hoạt động mua, bán nợ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang được NHNN lấy ý kiến. Mời các bạn đón đọc bài viết “Thay đổi cách bán nợ của ngân hàng: Kiểm soát chặt đấu giá tài sản” của tác giả Xuân Yến.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đấu thầu mua thang máy tại KBNN Tiền Giang: Hàng Việt gặp bất lợi?; Cần cơ chế đặc biệt phát triển vận tải thủy nội địa; Cổ đông “dứt áo” khi chủ Siva Mũi Né Resort khó khăn.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng