Ngoài việc cập nhật 483 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 198 ra ngày 16/10/2020

1. Đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục làm thay đổi kế hoạch và mục tiêu kinh tế trong nhiều năm tiếp theo. Trong bối cảnh mới, các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc phải tăng chi tiêu của Chính phủ, thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số, cứu doanh nghiệp. Để làm được điều này, các quy tắc tài khóa, điều hành của Chính phủ cần cơ chế mới để có sự linh hoạt trong một khoảng thời gian nhất định. Mời các bạn đón đọc bài “Bối cảnh đặc biệt, cần chính sách đặc thù” của tác giả Trần Kiên.

2. Bài “Gói thầu quy mô lớn, thời gian thực hiện dài: Thận trọng với hợp đồng trọn gói” của tác giả Tuấn Dũng thông tin, Hợp đồng trọn gói là loại hợp đồng cơ bản, bắt buộc áp dụng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ. Trên thực tế, nhiều gói thầu xây lắp có giá trị hàng trăm tỷ đồng cũng áp dụng hợp đồng trọn gói. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, nếu áp dụng hợp đồng trọn gói với những gói thầu có khối lượng thi công phức tạp thì dễ dẫn đến nhiều hệ lụy với cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu.

3. Theo nhiều chuyên gia, gói hỗ trợ lần 2 là rất cần thiết, tuy nhiên, không chỉ hướng đến hỗ trợ, cứu trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn, mà phải hướng tới tương lai, phục hồi và phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, phải có điều chỉnh cách làm để chính sách đi vào cuộc sống, tận dụng được thời cơ. Mời các bạn đón đọc bài “Triển khai gói hỗ trợ lần 2: Chú trọng doanh nghiệp có tiềm lực phát triển” của tác giả Minh Thư.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 198 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Dự án Phát triển TP. Cần Thơ: Đẩy nhanh tiến độ các gói thầu sau gia hạn; Để kiểm tra chuyên ngành thực sự hiệu quả; Vinachem thoái vốn giá cao ngất ngưởng, Sovigaz có gì? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng