Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:

1. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trên thị trường trong nước tăng đáng kể theo đà tăng của thị trường thế giới. Nhiều ý kiến dự báo, loại nhiên liệu này có thể tiếp tục xu hướng tăng giá trong thời gian tới. Đây là điều đáng ngại với doanh nghiệp và người dân, do đó, cần giải pháp hỗ trợ kịp thời để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với quá trình mở dần lại các hoạt động kinh tế. Mời các bạn đón đọc bài “Giá xăng dầu tăng - áp lực lớn cho doanh nghiệp” của tác giả Xuân Yến.

2. Thời gian qua, Công ty TNHH Xây dựng Hà Nam được công bố trúng thầu với tần suất khá thường xuyên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đặc biệt là trên địa bàn huyện Đất Đỏ. Khảo sát cho thấy, để trúng thầu, Xây dựng Hà Nam hoặc dễ dàng loại các đối thủ quen khi đấu thầu trực tiếp, hoặc không phải cạnh tranh khi đấu thầu qua mạng. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng Hà Nam ít phải cạnh tranh” của tác giả Minh Khuê.

3. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cộng với giá thép xây dựng tăng đột biến… trong thời gian qua khiến tình hình tiêu thụ xi măng trong nước có xu hướng giảm, đặc biệt là từ tháng 7 đến nay. Trong khi đó, xuất khẩu xi măng tăng nhưng hiệu quả thực sự mang lại cho doanh nghiệp (DN) không cao. Vì thế, Hiệp hội Xi măng Việt Nam dự báo từ nay đến cuối năm, bức tranh tiêu thụ xi măng sẽ chưa thể sáng ngay được. Mời các bạn đón đọc bài viết “Doanh nghiệp xi măng đối mặt nhiều khó khăn” của tác giả Việt Anh.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Mua sắm tập trung vật tư y tế tại Bình Định: Lạ lùng yêu cầu hợp đồng tương tự; Lời giải nào cho bài toán thiếu lao động?; Dự án Đường dây 500 kV NĐ Vân Phong - NĐ Vĩnh Tân: Vì sao khó chọn nhà thầu?.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng