Ngoài việc cập nhật 502 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 188 ra ngày 6/10/2021

1. Dù mục tiêu an toàn, sinh mạng người dân là trên hết, thế nhưng trong tình hình mới, khi mà doanh nghiệp và người dân đang suy giảm các nguồn lực, thì sinh kế, phục hồi kinh tế cũng quan trọng không kém. Theo nhiều chuyên gia, cần sớm có một lộ trình rõ ràng để mở cửa, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với độ bao phủ vắc xin và trên hết là triển khai, vào cuộc thống nhất, đồng bộ. Mời các bạn đón đọc bài “Cân bằng y tế và kinh tế, sinh mạng và sinh kế” của tác giả Minh Thư.

2. Theo ý kiến của các chuyên gia, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo chủ yếu là doanh nghiệp cấp nhỏ, siêu nhỏ, với những sản phẩm đầu ra mới xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, nếu không có cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo sẽ không đáp ứng được các yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm tại các gói thầu và khó có thể tham gia vào thị trường mua sắm công. Mời các bạn đón đọc bài “Tạo cơ chế ưu đãi cho DN đổi mới sáng tạo tham gia đấu thầu” của tác giả Khánh Ngọc.

3. Trong vòng 5 năm trở lại đây, Công ty TNHH Xây dựng Quang Đức được công bố trúng nhiều gói thầu xây lắp tại Bình Dương với tổng giá trúng thầu khoảng 690 tỷ đồng. Quá trình tham gia và trúng thầu của nhà thầu này luôn suôn sẻ khi đối thủ cạnh tranh không nhiều, lặp đi lặp lại và thường trượt thầu ngay từ bước đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu. Mời các bạn đón đọc bài viết “Xây dựng Quang Đức và các cuộc thầu kém cạnh tranh” của tác giả Hải Bình.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thời kỳ sống chung với Covid-19: Ngành nào được kỳ vọng sớm phục hồi?; Áp lực tăng bội chi, nợ công; Bị giảm công suất, điện mặt trời trông chờ kinh tế phục hồi.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng