N goài việc cập nhật 732 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 182 ra ngày 28/9/2021

1. Tác giả Minh Thư trong bài “Kỳ vọng tăng tốc đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ” cho biết, chuyến bay thẳng đầu tiên đến Hoa Kỳ của một hãng hàng không Việt Nam vừa được thực hiện thành công, đường bay thẳng chính thức được mở ra rút ngắn khoảng cách từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Và dù Việt Nam đang trong thời gian khó khăn do đại dịch, nhà đầu tư Hoa Kỳ vẫn có niềm tin, những hợp đồng tỷ USD vừa được đặt bút ký, quan hệ đầu tư giữa hai quốc gia được kỳ vọng sẽ tăng tốc trong thời gian tới.

2. Bài “Thêm cơ hội cho DN Việt tại các gói thầu ngành điện” của tác giả Trung Hiếu cho biết, Dự thảo Quy hoạch điện VIII đang được Bộ Công Thương hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ có nội dung về nội địa hóa thiết bị ngành điện và xây dựng phát triển cơ khí điện. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là cơ hội để hàng nội địa góp mặt nhiều hơn tại các dự án ngành điện, từ đó nâng cao sức cạnh tranh cho ngành cơ khí điện nói riêng, doanh nghiệp Việt nói chung.

3. Nhiều địa phương đang dần mở lại các hoạt động kinh tế. Bài “Giải bài toán thiếu hụt lao động sau dịch” của nhóm phóng viên cho biết, một trong những khó khăn của doanh nghiệp là thiếu hụt nhân lực bởi nhiều người lao động chưa sẵn sàng quay trở lại làm việc. Trao đổi với Báo Đấu thầu về trở ngại này, nhiều ý kiến cho rằng, nỗ lực thu hút lao động của DN cần sự chung tay hỗ trợ từ các bộ, ngành, địa phương.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 182 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại Trà Vinh: Có bảo đảm cạnh tranh?; Khi trái phiếu DN được chào bán tràn lan; Tín dụng dồi dào nhưng không dễ tiếp cận; Đấu giá quyền sử dụng đất 2 dự án khu dân cư tại Quảng Ninh: 6 nhà đầu tư cạnh tranh... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng