Ngoài việc cập nhật 531 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 182 ra ngày 24/9/2020

1. Tại Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020, Chính phủ yêu cầu thời gian tới, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện chủ trương này, một số hoạt động kinh tế đã được khôi phục trở lại. Đây được coi là bước đi phù hợp ở thời điểm hiện nay, song cần tiếp tục chú trọng công tác chống dịch, thận trọng trong việc cho phép mở cửa các hoạt động tiếp theo, hướng tới khôi phục và phát triển kinh tế một cách bền vững. Mời các bạn đón đọc bài “Thận trọng mở cửa lại nền kinh tế” của tác giả Xuân Yến.

2. Bài “Công ty CP Địa chất mỏ - TKV có làm khó nhà thầu?” của tác giả Việt Thắng thông tin, mặc dù được xếp hạng thứ nhất, nhưng nhà thầu lại không thể thương thảo hợp đồng thành công với bên mời thầu vì những yêu cầu mà nhà thầu cho rằng không đúng quy định. Chưa hết bất ngờ về kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà thầu lại đột nhiên nhận quyết định hủy thầu…

Câu chuyện này xảy ra tại Gói thầu Máy khoan trên mặt thuộc Dự án Điều chỉnh Dự án Đầu tư thiết bị duy trì sản xuất năm 2020 do Công ty CP Địa chất mỏ - TKV là chủ đầu tư/bên mời thầu. Gói thầu có giá dự toán 2,95 tỷ đồng, lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh, qua mạng.

3. Có đồng hành cùng nhà thầu đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục lập hồ sơ dự thầu mới thấy nhiều khi đây là hành trình gian truân và bất khả thi. Trong khi đó, không ít gói thầu yêu cầu “giấy phép con”, đa số là những yêu cầu về mỏ khai thác, bãi đổ thải… Mời các bạn đón đọc bài “Gian truân xin... “giấy phép con”” của tác giả Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 182 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Bến Tre: Hồ sơ mời thầu làm khó nhà thầu?; Tín hiệu tích cực từ dòng vốn đầu tư dịch chuyển; Đấu giá trụ sở cũ Bệnh viện Đa Khoa Đắk Lắk: Nhà đầu tư phải đáp ứng điều kiện gì? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng