Ngoài việc cập nhật 743 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 175 ra ngày 15/9/2020

1. Những vụ việc nâng khống giá trang thiết bị y tế (TTBYT) trong thời gian gần đây không chỉ bộc lộ kẽ hở trong quản lý nhà nước, mà còn cho thấy sự lúng túng của không ít cơ sở y tế công lập, bên mời thầu trong việc xây dựng giá kế hoạch, dự toán giá gói thầu. Các giải pháp nhằm khắc phục khó khăn này đang bước đầu được triển khai. Mời các bạn đón đọc bài “Tìm cách chặn “loạn giá” thiết bị y tế” của tác giả Trần Nam.

2. Bài “Gói thầu xây lắp tại Trung tâm Y tế Trùng Khánh (Cao Bằng): Không có bản vẽ thiết kế, vẫn làm được HSDT” của tác giả Khánh Ngọc thông tin, 2 gói thầu thi công xây dựng công trình cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) với hồ sơ mời thầu (HSMT) không có bản vẽ thiết kế, yêu cầu nhà thầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương khi nêu hiện trạng, mặt bằng, điều kiện thi công của công trường... Nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) 2 gói thầu này là Công ty TNHH TK Thành Nam đã xây dựng được HSDT mà không có bản vẽ thiết kế, giá dự thầu gần khớp với giá gói thầu.

3. Ủng hộ, tuân thủ chủ trương thu phí điện tử không dừng (ETC), nhưng nhiều nhà đầu tư BOT chia sẻ nỗi lo trong bối cảnh khó khăn, thu không đủ bù chi phí duy tu bảo dưỡng, vận hành dự án BOT và tương lai vẫn còn rất ảm đạm, sắp tới lại gánh thêm chi phí ETC. Mời các bạn đón đọc bài “Hụt thu lớn, nhà đầu tư BOT thêm nỗi lo phí ETC” của tác giả Minh Thư.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 175 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Kiến nghị về các gói thầu thiết bị y tế tại Tiền Giang: Chưa có hồi kết; Mở gói thầu 380 tỷ xây kênh thủy lợi Tân Mỹ (Ninh Thuận): Vinacco không phải cạnh tranh; Covid-19 và nỗi lo thâm hụt ngân sách nhà nước sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng