Ngoài việc cập nhật 436 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 172 ra ngày 10/9/2020

1. Bài viết Nhiều dự án BOT giao thông đứng trước nguy cơ “vỡ trận” của tác giả Nguyệt Minh phản ánh, đại diện doanh nghiệp Dự án BOT cầu Văn Lang đã thốt lên rằng, Dự án chạy 100 năm cũng không đủ hoàn vốn. Đó không chỉ là chuyện riêng của nhà đầu tư Dự án BOT cầu Văn Lang, bởi rất nhiều nhà đầu tư BOT trong mấy năm qua cũng đã lên tiếng khi dự án bị giảm mạnh doanh thu do nhiều nguyên nhân khách quan, dẫn đến nguy cơ vỡ phương án tài chính.

2. Phòng Quản lý đô thị quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) đang trong thời gian lựa chọn nhà thầu 3 gói thầu thuê dịch vụ chăm sóc, duy trì thường xuyên cây xanh tại một số phường trên địa bàn. Một nhà thầu cho rằng, một số yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT) chưa phù hợp với yêu cầu của gói thầu, làm hạn chế sự tham dự của nhiều nhà thầu có năng lực. Tác giả Hải An trong bài “Lựa chọn nhà thầu chăm sóc cây xanh tại Đà Nẵng: Nhiều tiêu chí không phù hợp” cho biết, Bên mời thầu bảo lưu quan điểm, không sửa đổi HSMT, vẫn tiếp tục tổ chức lựa chọn nhà thầu.

3. Công bố thông tin (CBTT) nhằm minh bạch, nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. Song không ít doanh nghiệp nhà nước (DNNN) chưa tuân thủ nghiêm túc quy định này. Bài “DNNN “hết đường” vi phạm công bố thông tin” của tác giả Việt Anh cho biết, chế tài xử lý vi phạm CBTT đã được quy định rõ tại Dự thảo Nghị định của Chính phủ về CBTT của DNNN; xây dựng, cập nhật, quản lý và khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về DNNN đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra lấy ý kiến.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 172 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Hủy gói thầu tư vấn đấu thầu... nhầm vai; Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam: 4 năm trúng trên 300 gói thầu; Quy hoạch điện VIII “kích” vốn đầu tư ngành điện; Agribank “mắc kẹt” với khoản nợ hơn 700 tỷ đồng... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng