(BĐT) - Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Báo Đấu thầu xuất bản Chuyên đề đặc biệt: “4.0 - Cuộc cách mạng tư duy” nhằm đánh giá, phân tích các cơ hội, lĩnh vực có thể ứng dụng thành công cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cũng như các thách thức đặt ra đối với Việt Nam trong thời gian tới.
Báo Đấu thầu số 166 ra ngày 31/8/2018

Ngoài việc cập nhật 322 thông báo mời thầu và 453 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số đặc biệt này còn mang đến cho bạn đọc nhiều bài viết hấp dẫn:

1. Bài “Tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng dài hạn” của tác giả Nguyệt Minh chuyển tải thông điệp: Thời điểm hiện nay là cơ hội tốt để đẩy mạnh cải cách, xử lý một số yếu tố dễ gây tổn thương, củng cố khả năng chống chịu của nền kinh tế trước những cú sốc có thể đến trong tương lai, loại bỏ một số trở ngại cho tăng trưởng để nền kinh tế tiếp tục đi đường dài.

2. Trong bài “Nhiễu nhương tình trạng dự toán trên trời”, tác giả Hải An phản ánh nhiều góc khuất xung quanh những con số chênh lệch giữa giá gói thầu và giá trúng thầu. Tình trạng lập dự toán, báo giá, xây dựng đơn giá cho các gói thầu ở rất nhiều nơi đang thực sự không tuân thủ các quy luật của thị trường.

3. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi chúng ta phải chủ động, tích cực, quyết liệt đổi mới, sáng tạo, thực hiện hàng loạt chương trình cải cách. Như cách nói của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cơ hội không tự nhiên đến với một quốc gia thụ động. Bài viết “Chủ động đón bắt cơ hội mới” của Nguyệt Minh sẽ đề cập đến các yếu tố nền tảng và hướng thúc đẩy chuyển đổi quản trị và sản xuất trong thời kỳ 4.0.

4. Trao đổi với Báo Đấu thầu, TS. Bùi Hải Hưng, nhà nghiên cứu của Google DeepMind (Mỹ), luôn tránh nói về vấn đề rộng lớn là cách mạng công nghiệp 4.0. Đối với ông, khái niệm cách mạng công nghiệp 4.0 đang bị lạm dụng và rất khó để diễn đạt chính xác cho cộng đồng hiểu đúng về bản chất. Ông chỉ quan tâm, và hướng sự quan tâm của mọi người về lĩnh vực mà ông là chuyên gia - lĩnh vực nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI). Với bài viết “Để Việt Nam ghi dấu trên bản đồ AI thế giới”, tác giả Thanh An sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quan điểm và sự tâm huyết của nhà khoa học này.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 166 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Khát vọng độc lập tự do trong tư tưởng Hồ Chí Minh; Độc lập và chủ quyền về kinh tế trong thời đại CMCN 4.0; Thời cơ vàng cho khởi nghiệp sáng tạo; Hiến kế để Việt Nam thành công trong CMCN 4.0; Kinh tế chia sẻ “lên ngôi”; Ngân hàng và Fintech: Từ đối đầu đến đối tác; Thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao TP.HCM: Những tín hiệu lạc quan; Đấu thầu tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La: Một nhà thầu nộp 2 HSDT?; Kinh doanh lõi “hụt hơi”, Petechim đầu tư chứng khoán... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 9761, 0908 017 985

Giá: 10.500 đồng