Ngoài việc cập nhật 781 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 154 ra ngày 17/8/2021

1. Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Tờ trình về việc xây dựng Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trình Chính phủ xem xét, ban hành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN. Với những giải pháp cấp bách được đề xuất, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, Nghị quyết là “phao cứu sinh”, là “liều thuốc” kịp thời cứu DN lúc khó khăn. Mời các bạn đón đọc bài “Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn” của tác giả Việt Anh.

2. Theo nhiều doanh nghiệp (DN) xây dựng công trình giao thông, hơn một năm rưỡi từ khi dịch bệnh bùng phát, đa số dự án BOT giao thông hụt thu nghiêm trọng, dự án đang thi công cũng khó khăn chồng chất, đe dọa ảnh hưởng tiến độ nhiều công trình trọng điểm… Dù gồng mình cùng Chính phủ chống dịch, đảm bảo vận hành công trình an toàn, thông suốt, nhưng tình thế DN dự án BOT đang rất nguy cấp, cần sự hỗ trợ kịp thời. Mời các bạn đón đọc bài “Khó chồng khó, doanh nghiệp BOT mong được cứu nguy” của tác giả Nguyệt Minh.

3. Nhiều gói thầu gần đây bị tiêu chí địa phương, cục bộ tác động đến tính minh bạch, hiệu quả. Dù Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn thực thi, trong đó có Chỉ thị số 47 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm cấm nhưng các hành vi này trong xây dựng hồ sơ mời thầu vẫn tồn tại. Mời các bạn đón đọc bài ““Đọc vị” các chiêu bài cài cắm địa phương” của Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Mua bàn ghế học sinh tại Bình Định: Thêm tiêu chí lạ, nhiều nhà thầu phản ứng; Xử lý vi phạm hành chính trong Đấu thầu: Đề xuất bổ sung nhiều hành vi vi phạm; Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Cẩn trọng với doanh nghiệp thiếu minh bạch.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng