Ngoài việc cập nhật 215 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 146 ra ngày 5/8/2022

1. Thực tiễn nhiều dự án đầu tư kinh doanh không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, nhưng địa phương còn lúng túng trong triển khai thủ tục lựa chọn nhà đầu tư (LCNĐT). Việc quy định đầy đủ về LCNĐT đối với những dự án này tại pháp luật về đấu thầu, theo nhiều ý kiến, sẽ giúp địa phương thuận lợi hơn trong thực hiện, lựa chọn được nhà đầu tư có năng lực tốt thực hiện dự án đầu tư kinh doanh. Mời các bạn đón đọc bài “Khung pháp lý đầu thầu dự án đầu tư kinh doanh: Khoảng trống cần lấp đầy” của tác giả Minh Thư.

2. Sau thời gian tăng nóng, giá xăng dầu cũng như giá thép gần đây liên tục giảm. Để bình ổn giá cả hàng hóa, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 679/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, trong đó có giá vật liệu xây dựng khi giá xăng dầu giảm mạnh. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp (DN) xây dựng, giá vật liệu hiện vẫn cao chót vót, bào mòn lợi nhuận của DN. Mời các bạn đón đọc bài “Doanh nghiệp xây lắp chật vật vì giá vật liệu chưa “hạ nhiệt”” của tác giả Việt Anh.

3. Thực tế đấu thầu cho thấy, có không ít nhà thầu lớn, có bề dày kinh nghiệm trúng thầu nhưng vẫn sẩy chân tại những gói thầu “vừa sức” hoặc “dưới tầm” với nhiều lỗi sơ đẳng. Nhiều chuyên gia đấu thầu đã đặt nghi vấn về tình trạng cho mượn hồ sơ, cần có chế tài để ngăn ngừa và răn đe những hành vi sai trái, “bán rẻ” uy tín và danh dự của một số nhà thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Cần chế tài răn đe nhà thầu “bán rẻ” uy tín và danh dự” của tác giả Khánh Ngọc.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Chọn thầu tại Ban QLDA ĐTXD Lào Cai: Rất ít nhà thầu quan tâm; Dự án đường ven sông Bảo Định tại Tiền Giang: Hoàn tất chọn nhà thầu nhiều gói tư vấn; Đấu thầu tại Cà Mau: Xây dựng Hòa Lợi có nhiều đối thủ “tự trượt”.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng