Ngoài việc cập nhật 1051 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 142 ra ngày 1/8/2022

1. Mặc dù cán cân thương mại hàng hóa trong tháng 7 cũng như 7 tháng đầu năm 2022 của Việt Nam vẫn xuất siêu, nhưng trước những diễn biến bất lợi của kinh tế, địa chính trị toàn cầu, hoạt động này đang có dấu hiệu chững lại. Nhận diện khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Bộ Công Thương đã đưa ra một số giải pháp, đồng thời yêu cầu các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối” hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển thị trường, thúc đẩy xuất khẩu (XK). Mời các bạn đón đọc bài “Không để lỡ đà tăng xuất khẩu” của tác giả Việt Anh.

2. Thời gian qua, Báo Đấu thầu đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng nhà thầu lớn lại sơ sẩy tại các gói thầu vừa sức, thậm chí gói thầu nhỏ. Để khắc phục bất cập, nâng cao chất lượng, hiệu quả đấu thầu, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, nhiều giải pháp đã được Ban soạn thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi) dự kiến bổ sung. Mời các bạn đón đọc bài “Chế tài nghiêm khắc cho nhà thầu mạnh cố tình trượt thầu” của tác giả Văn Huyền.

3. Giá kế hoạch xây dựng theo kết quả trúng thầu của năm trước không theo kịp biến động giá thị trường, quy định phân nhóm vật tư y tế (VTYT) không hợp lý gây khó khăn cho việc xây dựng tiêu chí mời thầu… là những nguyên nhân chính dẫn đến khó chọn nhà thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu tại Bệnh viện Bạch Mai: Vì sao khó chọn nhà thầu?” của tác giả Trần Nam.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Phân cấp đầu tư đường cao tốc: Địa phương rốt ráo củng cố năng lực quản lý dự án; Dự án khu đô thị hơn 1.100 tỷ tại Hậu Giang: Địa ốc Cát Tường đạt năng lực nhờ 2 dự án trúng đấu giá; 168 Việt Nam thắng thầu tại nhiều gói thầu giao thông lớn.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng