Ngoài việc cập nhật 554 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 138 ra ngày 26/7/2021

1. Nợ đọng trong lĩnh vực xây dựng là vấn đề dai dẳng, tồn tại từ lâu nhưng vẫn thời sự, nhức nhối, chưa có giải pháp hữu hiệu để giải quyết triệt để. Nhà thầu xây dựng chịu thiệt hại lớn khi bị chiếm dụng vốn, thậm chí có nguy cơ phá sản. Vì thế, hơn ai hết, nhà thầu cần tự trang bị cho mình cách thức để giảm nguy cơ bị nợ đọng và kịp thời thu hồi khoản nợ. Mời các bạn đón đọc bài “Bị chiếm dụng vốn, nhà thầu làm gì để đòi nợ?” của tác giả Nguyệt Minh.

2. Thời gian qua, Công ty CP Tư vấn Toàn Thành là đơn vị tư vấn của nhiều gói thầu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Phản ánh đến Báo Đấu thầu, một số nhà thầu cho biết, hồ sơ mời thầu (HSMT) của hầu hết các gói thầu do Toàn Thành làm tư vấn đều gây tranh cãi. “Nếu chỉ xảy ra một vài lần, có thể coi là lỗi vô ý. Song, việc sai sót lặp đi lặp lại tại nhiều lần mời thầu thì không loại trừ khả năng đây là cố ý”, một nhà thầu nhận xét. Mời các bạn đón đọc bài “Dấu hỏi về năng lực của Tư vấn Toàn Thành” của tác giả Phương Bình.

3. Ngay khi phát hành hồ sơ mời thầu một gói thầu xây lắp tại xã Tây Yên A, huyện An Biên, tỉnh An Giang, Bên mời thầu đã bị phản ứng dữ dội từ nhiều nhà thầu. Các nhà thầu cho rằng, Gói thầu chỉ dành cho nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ nhưng đưa ra quá nhiều tiêu chí với yêu cầu cao về nhân sự. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu nhỏ ở Kiên Giang: “Choáng” với yêu cầu nhân sự chủ chốt” của Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Trúng nhiều gói thầu nghìn tỷ, Lilama 10 kinh doanh ra sao?; Dự án Khu Tổ hợp dịch vụ, nhà ở tại Thái Nguyên: Đấu giá lựa chọn nhà đầu tư; Dự án Khu công viên phần mềm tỉnh Thừa Thiên Huế: Cơ hội cho nhà đầu tư ngoại.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng