Ngoài việc cập nhật 550 thông báo mời thầu và 596 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 138 ra ngày 25/7/2019

1. Theo ý kiến của các nhà đầu tư BOT, chủ trương triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) của Chính phủ là đúng đắn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai nảy sinh một số bất cập liên quan đến việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ETC, yêu cầu các doanh nghiệp dự án/nhà đầu tư ký phụ lục hợp đồng BOT để điều chỉnh nội dung về ETC, ấn định phần trăm doanh thu phải trích lại từ doanh thu BOT cho đơn vị vận hành ETC.  Mời các bạn đón đọc bài “Chậm triển khai thu phí tự động không dừng: Nhà đầu tư BOT vướng ở đâu?” của tác giả Khánh Ngọc.

2. Bài “Vĩnh Tường cạnh tranh về giá để trúng thầu tại Bình Dương” thông tin, gói thầu được gia hạn hai lần có giá trị lớn nhất tại dự án hơn 91 tỷ đồng của Kho bạc Nhà nước Bình Dương mới công bố kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT). Một nhà thầu miền Bắc với “lịch sử” trúng thầu sát giá đã buộc phải “thay đổi chiến thuật” khi xâm nhập thị trường xây lắp miền Nam bằng việc cạnh tranh về giá để trúng gói thầu này.

3. Một nhà thầu phản ánh, cán bộ của nhà thầu này đã có mặt ở địa điểm phát hành hồ sơ yêu cầu (HSYC) được nêu trong thông báo mời chào hàng để mua hồ sơ của một gói thầu thuộc Dự án Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho lãnh đạo và cán bộ chuyên môn trên địa bàn TP. Vĩnh Yên năm 2019. Tuy nhiên, sau nhiều ngày, Bên mời thầu hẹn tới hẹn lui, cuối cùng, Nhà thầu vẫn không mua được HSYC. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc: Cán bộ phát hành hồ sơ yêu cầu liên tục thất hẹn” của Trần Nam.   

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 138 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang: Làm rõ báo cáo tài chính của nhà thầu; Thanh Hóa: Đổi gần 30 ha đất lấy gần 3 km tỉnh lộ; Mua bán, sáp nhập ngân hàng: Muốn nhưng không dễ sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng