Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 135 ra ngày 21/7/2021

1. Ngân hàng công bố lãi lớn nên việc giảm lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn được xem là hợp lý. Tuy nhiên, khi con số lợi nhuận công bố chưa phản ánh thực tế sức khỏe tài chính của ngân hàng, việc giảm lãi suất cho vay có thể sẽ chỉ được thực hiện “cầm chừng” theo nhiều cách khác nhau. Mời các bạn đón đọc bài “Ngân hàng không dễ giảm lãi vay” của tác giả Xuân Yến.

2. Theo quy định, các yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu nằm trong số các tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu. Theo đó, cho phép nhà thầu được chứng minh nguồn lực này bằng nhiều phương thức. Tuy nhiên, trên thực tế, việc vận dụng quy định này của các chủ đầu tư, bên mời thầu lại phát sinh nhiều bất cập. Mời các bạn đón đọc bài “Nhiều "biến tướng" trong yêu cầu về nguồn lực tài chính cho gói thầu” của tác giả Phương Bình.

3. Rà soát lại nhiều gói thầu mua sắm thiết bị trường học “dính” kiến nghị, bị “tai tiếng” thời gian qua cho thấy có nhiều “chiêu cài cắm” dẫn tới hạn chế nhà thầu tham gia. Trong đó, các chiêu trò nổi bật là đăng tải HSMT không đầy đủ, địa phương hóa tiêu chí mời thầu, yêu cầu hàng mẫu không phù hợp... Mời các bạn đón đọc bài “Nhiều chiêu cài cắm khi mua thiết bị giáo dục” của tác giả Văn Huyền.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gói thầu “tai tiếng” tại Ban Di dân tái định cư Thủy điện Sơn La: Nhà thầu tiếp tục kiến nghị; Phú Thọ: Nhiều dự án khu đô thị chỉ có 1 nhà đầu tư quan tâm; Doanh nghiệp khai thác cao su hưởng lợi nhờ giá.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 9, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng