Ngoài việc cập nhật 731 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 133 ra ngày 19/7/2022

1. Bài “Không được tăng phí theo hợp đồng BOT: Nhà đầu tư chờ tháo gỡ” của Việt Thắng cho biết, rủi ro từ những dự án BOT đang vận hành, trong đó nổi cộm là vấn đề không được thực hiện lộ trình điều chỉnh giá, phí theo hợp đồng, là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư, tổ chức tín dụng lo ngại tham gia vào các dự án BOT mới trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đường bộ. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi có sự tháo gỡ về vấn đề này.

2. Ngày 19/7/2022, Gói thầu Thi công xây dựng và thiết bị thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu giai đoạn chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng, công trình Hệ thống điện chiếu sáng công cộng các tuyến đường thị xã Buôn Hồ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk làm bên mời thầu được mở thầu. Bài “Gói thầu điện chiếu sáng tại Đắk Lắk: Im lặng trước đề nghị làm rõ của nhà thầu?” của Văn Huyền cho biết, câu chuyện phát sinh là hồ sơ mời thầu có những tiêu chí chưa phù hợp với quy định, trong khi có 2 văn bản làm rõ không nhận được phản hồi từ bên mời thầu.

3. Bài Biến động tỷ giá USD/VND trong tầm kiểm soát củaXuân Yến cho biết, nhiều đồng tiền trên thế giới đã và đang mất giá đáng kể so với đồng USD. Trong khi đó, đồng VND chỉ giảm giá khoảng 2% tính từ đầu năm đến nay. Các tổ chức nghiên cứu và giới chuyên gia dự báo VND sẽ không mất giá nhiều trong năm nay nhờ chính sách điều hành tỷ giá linh hoạt và hợp lý.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 133 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Khởi động Dự án Cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh; Hà Nội đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, cung ứng thuốc; Đấu giá quyền sử dụng đất: Tồn tại, hạn chế lớn ở quy định đất đai... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng