Ngoài việc cập nhật 471 thông báo mời thầu và 607 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 133 ra ngày 18/7/2019

1. Bài “Tăng lãi suất huy động, ổn định lãi suất cho vay: Lựa chọn bắt buộc của nhiều ngân hàng” của tác giả Hoàng Oanh thông tin, lãi suất huy động tiếp tục có đợt sóng tăng mới. Đây được cho là diễn biến phù hợp khi nhu cầu vốn trung và dài hạn của các ngân hàng tăng cao, đồng thời tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Đáng chú ý, lãi suất cho vay vẫn đang được kiềm giữ để đáp ứng yêu cầu của cơ quan điều hành chính sách tiền tệ.

2. Đường dây nóng Báo Đấu thầu liên tục tiếp nhận phản ánh kèm theo video clip ghi nhận tình trạng không bán hồ sơ mời thầu (HSMT) tại các gói thầu mua sắm trang bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân tự vệ. Đây không phải lần đầu các gói thầu trong lĩnh vực này bị tố về việc “cấm cửa” nhà thầu không cho tiếp cận HSMT.Mời các bạn đón đọc bài “Mua sắm cho lực lượng dân quân: Nhiều gói thầu bị tố không bán HSMT” của Văn Huyền.

3. Việc thực hiện đấu thầu qua mạng (ĐTQM) tại các chủ đầu tư/ bên mời thầu đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian qua với số lượng nhà thầu/bên mời thầu đăng ký, số lượng gói thầu/nhà thầu tham gia ĐTQM liên tục tăng mạnh. Để có được kết quả này, nhiều văn bản pháp quy, chỉ đạo điều hành đã liên tục ra đời. Bên cạnh đó, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia liên tục được hoàn thiện, cải tiến. Mời các bạn đón đọc bài “Chuyển biến mạnh mẽ trong đấu thầu qua mạng” của Hải Bình.   

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 133 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Xây lắp Tây Hồ lại bị chấm dứt hợp đồng; Nan giải xác định “Made in Vietnam”; Viglacera Đông Triều: Kinh doanh thụt lùi, nợ vay phình to sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng