Ngoài việc cập nhật thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 132 ra ngày 18/7/2022

1. Để ứng phó với lạm phát tăng cao, nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tăng lãi suất. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vẫn duy trì lãi suất điều hành. Cơ quan này cho biết, thời gian tới sẽ chú trọng theo dõi để linh hoạt trong công tác điều hành lãi suất, phù hợp với diễn biến cân đối vĩ mô, đồng thời, khuyến khích tổ chức tín dụng tiếp tục tiết giảm chi phí hoạt động, phấn đấu giảm lãi suất cho vay. Mời các bạn đón đọc bài “Áp lực lạm phát cao, lựa chọn nào cho lãi suất?” của tác giả Xuân Yến.

2. Thời gian qua, nhiều gói thầu dịch vụ thuê ngoài tại bệnh viện công lập (vệ sinh công nghiệp, giặt ủi, bảo vệ…) liên tục phải gia hạn, thậm chí hủy thầu do không có nhà thầu quan tâm. Theo ý kiến của những người trong cuộc, thời gian thực hiện hợp đồng ngắn dẫn tới rủi ro cho nhà thầu khi tham dự các gói thầu sử dụng nhiều lao động ở lĩnh vực đặc thù này. Cần “nội soi” hiện tượng này để có hướng xử lý phù hợp. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu cung cấp dịch vụ hậu cần y tế: Tự làm khó mình khi xây dựng hợp đồng ngắn hạn” của tác giả Văn Huyền.

3. Công ty TNHH Thành Liêm vừa được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) lựa chọn thực hiện Gói thầu Nâng cấp, mở rộng đường từ Khu công nghiệp Việt Kiều kết nối với Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico. Kể từ khi tăng vốn điều lệ, Thành Liêm được lựa chọn thực hiện nhiều gói thầu quy mô lớn, phần lớn không gặp phải sự cạnh tranh do là nhà thầu duy nhất tham dự. Mời các bạn đón đọc bài “Thành Liêm liên tiếp trúng lớn sau tăng vốn” của tác giả Hoàng Tùng.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Đổi mới trong lập, đánh giá hồ sơ gói xây lắp; Giải bài toán thiếu thuốc, vật tư y tế; Dự án đầu tư xây dựng ngành y tế và giáo dục TP.HCM: Giải ngân ì ạch, tăng mức đầu tư.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng