Ngoài việc cập nhật 422 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 129 ra ngày 10/7/2020

1. Cần điều hành chủ động, linh hoạt hơn nữa các công cụ chính sách tài khóa, tiền tệ để đạt 2 mục tiêu: kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất và đời sống; giữ vững ổn định vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn, duy trì niềm tin chỉ đạo điều hành. Mời các bạn đón đọc bài “Triển khai nhiều giải pháp kích thích tổng cầu nền kinh tế” của tác giả Xuân Yến.

2. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, trong năm 2019, theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương, các hành vi tiêu cực vẫn tồn tại và xảy ra tại hầu hết các khâu trong quá trình tổ chức lựa chọn nhà thầu. Theo Bộ KH&ĐT, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả trong công tác đấu thầu, do vậy, cần thực hiện đúng vai trò, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động đấu thầu của cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mình. Mời các bạn đón đọc bài “Hiệu quả thực hiện công tác đấu thầu: Gắn với trách nhiệm người đứng đầu” của tác giả Việt Thắng.

3. Bài “Dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1: ACV đủ năng lực trở thành nhà đầu tư” của tác giả Văn Huyền thông tin, Bộ Kế hoạch và Đầu tư - cơ quan thường trực Hội đồng Thẩm định nhà nước đối với Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 - đang gấp rút tổng hợp báo cáo thẩm định trình Chính phủ. Một số nội dung đã được Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) giải trình, trong đó có khả năng huy động vốn đầu tư Dự án.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 129 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Thái Bình Dương: Gian lận chứng chỉ, bị cấm đấu thầu 5 năm; Thị trường bất động sản khó chồng khó; gỡ khó cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy đầu tư: Bộ KH&ĐT ngừng 13 cuộc thanh tra, kiểm tra sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng