Ngoài việc cập nhật 736 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 128 ra ngày 12/7/2022

1. Nhu cầu tín dụng tăng mạnh trong thời gian gần đây và dự kiến sẽ còn tiếp tục ở mức cao trong nửa cuối năm. Đây được coi là lực đẩy chủ đạo đối với mặt bằng mặt lãi suất trong thời gian tới. Nhiều ý kiến dự đoán, để thích ứng với bối cảnh mới, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thể phải điều chỉnh lãi suất điều hành trong thời gian tới song mức tăng sẽ rất thận trọng để giảm tác động tiêu cực với doanh nghiệp và nền kinh tế. Mời các bạn đón đọc bài “Khó kìm đà tăng lãi suất trước áp lực lớn” của tác giả Xuân Yến.

2. “Dù là nước đang phát triển, Việt Nam có tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cao như những nước phát triển, thậm chí còn thêm thắt khiến tiêu chuẩn trong nước gần như cao nhất thế giới. Ngoài ra, doanh nghiệp (DN) phải nhập khẩu một số vật liệu PCCC bị độc quyền kéo chi phí đầu tư cao gấp nhiều lần”. Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam (VACC) Nguyễn Quốc Hiệp cho biết về một trong những bài toán khó trong lĩnh vực đầu tư xây dựng mà nhiều DN đang phải đối mặt. Mời các bạn đón đọc bài “Chi phí phòng cháy chữa cháy “làm khổ” nhà thầu, nhà đầu tư” của tác giả Việt Anh.

3. Gói thầu số 01 (thiết bị) Xây dựng kho quản lý dữ liệu điện tử và nâng cấp chức năng phần mềm số hóa hồ sơ thủ tục hành chính tỉnh Đồng Nai (gồm: phần mềm, cấu hình, đào tạo, tập huấn), nội dung công việc theo Quyết định số 5134/QĐ-UBND ngày 21/12/2021 vừa được công bố kết quả đã phát sinh kiến nghị của nhà thầu bị loại. Bên mời thầu cho rằng, một trong những lý do loại nhà thầu là số liệu trong báo cáo tài chính không đúng, không trung thực. Mời các bạn đón đọc bài “Gói thầu phần mềm số hóa tại Đồng Nai: Nhà thầu cung cấp số liệu tài chính không trung thực?” của Hải An.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Đấu thầu tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình): Cặp đôi Duy Thịnh - Thắng Lợi trúng thầu thuận lợi; Giải ngân đầu tư công tại Kon Tum: Loạt dự án “rùa bò”, lo tiến độ về đích; VNPT dần rút lui khỏi VNPT EPAY.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng