(BĐT) - Ngoài việc cập nhật 606 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 122 ra ngày 1/7/2020

1. Đoàn công tác của Chính phủ vừa có chuyến làm việc tại TP.HCM để đánh giá việc sử dụng vốn vay ODA các dự án tại Thành phố. Vấn đề liên quan đến Dự án Tuyến metro số 1, đặc biệt là thanh toán bằng đồng tiền nào để đẩy nhanh tiến độ của Dự án nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả được đặc biệt quan tâm. Trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang tích cực phối hợp cùng các bên, hỗ trợ thúc đẩy giải ngân, không để chậm thanh toán cho nhà thầu. Mời các bạn đón đọc bài “Gỡ khó giải ngân cho Dự án Tuyến metro tại TP.HCM: Không để chậm thanh toán cho nhà thầu” của tác giả Văn Huyền.

2. Bài “Mô hình nào xử lý hiệu quả kiến nghị trong đấu thầu?” của tác giả Tuấn Dũng thông tin, một số kết quả nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, để cải thiện chất lượng giải quyết kiến nghị trong đấu thầu mua sắm công, bên cạnh việc thực thi đầy đủ các chế tài, tăng cường đấu thầu qua mạng, cần thành lập cơ quan hành chính độc lập chuyên trách xử lý kiến nghị trong đấu thầu.

3. Trong khi nhiều nền kinh tế khác trên thế giới đang phải vật lộn với các tác động của đại dịch Covid - 19, Việt Nam có cơ hội vàng để tận dụng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các doanh nghiệp (DN) châu Âu. Để nắm bắt tốt cơ hội này, việc cải cách hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho các DN hiện được coi là chìa khóa để Việt Nam thực thi thành công EVFTA. Mời các bạn đón đọc bài “EVFTA thúc giục cải cách hành chính” của tác giả Trần Kiên.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 122 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Dự án Hạ tầng Khu tái định cư Bắc sông Cấm: Hải Phòng cấp tập chọn thầu; Xây dựng Hoàng Trung dễ dàng trúng nhiều gói thầu tại Yên Bái; Chế tài chưa đủ sức răn đe, môi giới bất động sản “ bát nháo” sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng