Ngoài việc cập nhật 437 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 118 ra ngày 25/6/2020

1. Khoảng một năm trở lại đây, Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ về phát triển năng lượng tái tạo (NLTT). Tuy nhiên, theo ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, việc phát triển các dự án NLTT vẫn còn “điểm nghẽn” cần sớm được tháo gỡ. Trong đó, cần sớm có khung pháp lý đối với việc phát triển NLTT thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư phát triển các dự án, góp phần tăng cường tính minh bạch và giảm giá mua điện từ các dự án. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu phát triển năng lượng sạch: Lợi ích đa chiều” của tác giả Trung Hiếu.

2. Bài “Thấy gì từ kế hoạch lợi nhuận của các ngân hàng?” của tác giả Xuân Yến thông tin, nhiều ngân hàng đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mức giảm đáng kể so với năm ngoái, dù hoạt động kinh doanh từ đầu năm đến nay chưa chịu tác động quá lớn. Một số chuyên gia dự báo, mức giảm lợi nhuận lớn nhất của các nhà băng sẽ vào 2 quý cuối năm.

3. Theo nhiều nhà đầu tư, Luật PPP đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, rào cản đối với dự án PPP, tháo cởi cả những gánh nặng về tâm lý, củng cố niềm tin để giới đầu tư mạnh dạn hơn khi tham gia vào các dự án hạ tầng lớn. Nhà đầu tư đã cảm nhận được rằng Nhà nước có những cam kết rõ ràng hơn, như là một đối tác bình đẳng, chia sẻ hài hòa cả lợi ích và rủi ro, đem đến hiệu quả tốt nhất cho dự án. Mời các bạn đón đọc bài “Luật PPP: Củng cố niềm tin để nhà đầu tư tham gia dự án PPP ” của tác giả Nguyệt Minh.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 118 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế: Gỡ vướng khâu đấu thầu; Đấu thầu tại TP. Ninh Bình: Tân Hưng trúng nhiều gói không phải cạnh tranh về giá; Vietracimex hút hàng nghìn tỷ phát triển năng lượng tái tạo sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng