Ngoài việc cập nhật 1.172 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 116 ra ngày 23/6/2020

1. Việc triển khai Cơ chế một cửa quốc gia (MCQG) thời gian qua được cộng đồng doanh nghiệp (DN) đánh giá mang lại những thay đổi tích cực về thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính (TTHC). Tuy nhiên sự thay đổi này không đồng đều giữa các TTHC và các bộ ngành. Đây là đánh giá được nêu trong Báo cáo Đánh giá mức độ hài lòng của DN và thời gian thực hiện TTHC qua cơ chế MCQG do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam công bố ngày 22/6, tại Hà Nội. Mời các bạn đón đọc bài “Thực hiện thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa: Thay đổi tích cực nhưng chưa đều” của tác giả Lê Xuân.

2. Bài “Bắc Giang: Nhiều gói thầu chỉ một nhà thầu tham dự” của tác giả Phương Bình thông tin, từ năm 2019, nhiều chủ đầu tư/bên mời thầu đẩy mạnh đấu thầu qua mạng và đạt được hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, tại nhiều gói thầu diễn ra tình trạng chỉ có 1 nhà thầu tham dự và trúng thầu, tập trung chủ yếu ở những gói thầu xây lắp. Khảo sát một số chủ đầu tư/bên mời thầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, tình trạng này càng rõ nét.

3. Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa hoàn thiện Đề án Giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không (KCHTHK) do Nhà nước đầu tư, quản lý trình Chính phủ. Liên quan đến đề án này, Bộ GTVT đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định một số nội dung về phạm vi tài sản KCHTHK giao quản lý; việc cải tạo, mở rộng, nâng cấp tài sản KCHTHK hiện hữu. Mời các bạn đón đọc bài “Gỡ vướng trong quản lý hạ tầng hàng không của ACV” của tác giả Hải Bình.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 116 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gia Lai: Nhà thầu kêu khó vì hợp đồng tương tự; Bất động sản công nghiệp: “Bánh” ngon nhưng có dễ ăn?; OceanBank đấu giá khoản nợ gần 1.000 tỷ tại DAGATEX: Tài sản bảo đảm có gì? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 13.500 đồng