Ngoài việc cập nhật 508 thông báo mời thầu và 533 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 108 ra ngày 13/6/2019

1. Trong bài “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước bắt đầu từ đâu?”, tác giả Lê Hường cho biết, việc doanh nghiệp nhà nước vừa phải đảm bảo mục tiêu kinh doanh lại vừa được coi là công cụ ổn định vĩ mô là trở ngại cho việc đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của họ. Bên cạnh đó, cơ chế giám sát với khối doanh nghiệp này vẫn còn nhiều hạn chế. Đây là những điểm cần thay đổi và cải thiện để tăng hiệu quả hoạt động của khối doanh nghiệp này trong thời gian tới.

2. Mới đây, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) lại có đơn “kêu cứu” Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Hòa Bình và đề nghị có biện pháp xử lý cương quyết với các phương tiện cố tình dừng đỗ trái phép, gây ách tắc, mất trật tự tại Trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình. Bài viết “Lại “nóng” chuyện thu phí Dự án BOT Hòa Lạc - Hòa Bình” của tác giả Tuấn Dũng phản ánh cụ thể về tình trạng này, đồng thời thông tin thêm về hướng xử lý, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dự án.

3. Bài “Không chấp nhận nộp bổ sung giấy ủy quyền ký bảo đảm dự thầu: Nhà thầu bị loại oan uổng” của Trần Kiên cho biết, tại Gói thầu Lắp đặt hệ thống camera giám sát cơ sở 2 của Trường Đại học Điện lực, một nhà thầu có bảo đảm dự thầu do một phó giám đốc ngân hàng ký mà không có giấy ủy quyền ký bảo đảm dự thầu. Mặc dù nhà thầu đã nộp bổ sung giấy ủy quyền này nhưng bên mời thầu vẫn không chấp nhận và loại nhà thầu vì cho rằng hồ sơ dự thầu không hợp lệ. Chuyên gia đấu thầu cho rằng, bên mời thầu loại nhà thầu trong trường hợp này là chưa đúng quy định của pháp luật.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 108 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Đổi mới sáng tạo là cánh cửa để phát triển bền vững; Thêm nhà thầu tố PVPower chây ì thanh toán hợp đồng; Cảng Phước An 10 năm chưa vận hành, Sonadezi rút vốn... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng