Ngoài việc cập nhật 607 thông báo mời thầu và 537 kết quả lựa chọn nhà thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 107 ra ngày 12/6/2019

1. Duy trì hay không loại hợp đồng BT trong đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), nếu duy trì thì sửa đổi ra sao để bảo đảm hiệu quả? Đây vẫn là vấn đề đang có nhiều ý kiến khác nhau. Trong Dự thảo Tờ trình Chính phủ về Luật PPP, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổng hợp 3 phương án, tất cả đều cần có những điều kiện nhất định để có thể triển khai hiệu quả.  Mời các bạn đón đọc bài “Nhiều ý kiến khác nhau về đầu tư BT” của tác giả Nguyệt Minh.    

2. Khi thực hiện đấu thầu qua mạng, việc làm rõ hồ sơ mời thầu (E-HSMT), hồ sơ dự thầu (E-HSDT) phải được thực hiện trực tuyến thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, trên thực tế, trong quá trình tổ chức đấu thầu và tham dự thầu, nhiều bên mời thầu/nhà thầu đã không thường xuyên đăng nhập tài khoản trên Hệ thống để theo dõi cập nhật các công việc này. Điều này dẫn đến nhiều tranh cãi, thậm chí là khiếu nại giữa các bên liên quan. Mời các bạn đón đọc bài “Quên làm rõ hồ sơ đấu thầu qua mạng” của tác giả Hải Bình.   

3. Bài “Dấu hỏi về nhà thầu nộp HSDT không hợp lệ” của Tuấn Dũng phản ánh, tình trạng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) không hợp lệ đang khá phổ biến. Chuyên gia về đấu thầu cho rằng, việc nhà thầu nộp HSDT không hợp lệ là hình thức “tự đánh trượt”, tự loại mình ra khỏi cuộc thầu một cách sơ đẳng nhất.   

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 107 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với nhiều chủ đề khác nhau như: Gỡ rào cản trong đầu tư phát triển điện gió; Thoái vốn tại Hanoi Lakeside Hotel, Savina chuyển hướng đầu tư; Vì sao thanh toán không dùng tiền mặt vẫn khó? sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

-         Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0987 204 635/0942 080 688

-         TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 11.800 đồng