(BĐT) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD).
Các đơn vị thuộc Petrovietnam triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái chủ động kiểm soát tình hình

Các đơn vị thuộc Petrovietnam triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái chủ động kiểm soát tình hình

Các đơn vị trong toàn Tập đoàn đang theo dõi chặt chẽ, kích hoạt các giải pháp ứng phó theo các kịch bản khác nhau, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Tại cuộc họp giao ban trực tuyến tại 8 điểm cầu trong cả nước với lãnh đạo các đơn vị thành viên, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chỉ đạo tập trung đánh giá các rủi ro, biến động của tình hình dịch bệnh để cập nhật, triển khai các giải pháp ứng phó, nỗ lực nhiều hơn nữa để duy trì nhịp độ SXKD, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, lãnh đạo Tập đoàn liên tiếp ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị, đoàn thể tập trung rà soát cơ sở vật chất, nhân lực, điều kiện, trang thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh tại cơ sở, bảo đảm phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động, đặc biệt tại các địa điểm tập trung đông người như giàn khoan, nhà máy, công trường. Chủ động rà soát, cập nhật phương án, kế hoạch phòng, chống dịch, bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Căn cứ vào đặc điểm SXKD để bố trí, sắp xếp hình thức làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến đảm bảo an toàn, thông suốt mọi hoạt động SXKD; tăng cường các hình thức họp trực tuyến; tập trung tuyên truyền, phổ biến tới CBCNV thực hiện nghiêm yêu cầu 5K theo đúng quy định. Ngoài ra, các ban ứng cứu tình huống khẩn cấp của Tập đoàn và các đơn vị phải tổ chức ứng trực 24/7, chủ động liên lạc, báo cáo khẩn cấp khi có ca nhiễm để Tập đoàn có biện pháp chỉ đạo xử lý.

Thực hiện các chỉ thị từ Tập đoàn, các đơn vị thuộc Petrovietnam đã và đang triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái chủ động kiểm soát tình hình. Tại Vietsovpetro, đơn vị đã siết chặt thực hiện việc khai báo, xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho các đối tượng CBCNV, đối tác, nhân viên, nhà thầu… trước khi ra công trình biển.

Đối với Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo, trong quá trình bảo dưỡng tổng thể có sự tham gia của một số chuyên gia đến từ nước ngoài, các biện pháp phòng chống dịch “nhiều vòng, nhiều lớp” được thực hiện nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Bên cạnh các biện pháp chung, PVFCCo còn triển khai các biện pháp phòng chống dịch cho từng chuyên gia. Các đơn vị thành viên: PV Power, PVDrilling, PTSC, PVCFC, BIENDONG POC, Sông Hậu 01… cũng đưa ra nguyên tắc “nhiều vòng, nhiều lớp” để có thể kiểm soát chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các nguy cơ.

Chủ động chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công”, Petrovietnam là một trong những đơn vị kinh tế đầu tiên trên cả nước triển khai tiêm vắc xin cho CBCNV.

Đến thời điểm hiện tại, toàn Tập đoàn không có trường hợp nào nhiễm Covid-19, hoạt động SXKD được bảo đảm thông suốt, an toàn tuyệt đối. Kết quả đó không chỉ thể hiện sự quyết liệt, chủ động của Ban lãnh đạo Petrovietnam, mà còn thể hiện tinh thần nghiêm túc, sự đoàn kết, nhất trí, có cả sự hy sinh của người lao động ngành dầu khí, trong mọi hoàn cảnh đều tận tâm, tận lực phấn đấu hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ được giao. Đó chính là bản lĩnh, văn hóa Petrovietnam.