Hàng trăm giấy chứng nhận các loại được đóng dấu đỏ, có chữ ký của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và chữ ký của bác sĩ (nghi là giả) vừa được cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.

Chiều 24/4, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lực lượng Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) vừa triệt phá thành công đường dây làm giả các loại giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, giấy chứng nhận các loại của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Lương Thường (SN 1986, trú tại tỉnh Thái Bình) và Lê Thị Tỵ (SN 1965, trú tại Hà Nội) về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, 2 bị can nêu trên có hành vi làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai bán cho người có nhu cầu sử dụng để kiếm lời.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ Hà Lương Thường khi đang thực hiện giao dịch giấy tờ giả cho khách hàng.

Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ chưa ghi nội dung, có đóng dấu tròn, dấu chức danh và chữ ký của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chữ ký của nhiều bác sĩ (nghi là giả).

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thường, lực lượng công an thu giữ thu giữ 70 giấy khám sức khỏe, 46 giấy ra viện, 13 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội và 15 giấy chứng nhận nằm viện.

Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Lê Thị Tỵ và xác định đây là người bán giấy tờ giả cho Thường, thu giữ gần 70 giấy chứng nhận các loại.

Vụ án đang được Công an thị xã Từ Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Dân trí