(BĐT) - Hai nhà đầu tư gồm: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thương mại Sông Hồng Phương Nam vừa có báo cáo đề xuất Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Nguyễn Phong Sắc theo hình thức PPP, hợp đồng BT tại xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đề xuất của nhà đầu tư, Dự án có tổng chiều dài 4,25 km, diện tích sử dụng gần 20 ha và có 3 cầu bắc qua rạch Cùng Bần, Rạch Đùng và sông Vàm Bông Súng. Tổng kinh phí đầu tư của Dự án 1.104 tỷ đồng. Phương án hoàn vốn do nhà đầu tư đề xuất là quỹ đất xây dựng Dự án Khu đô thị mới Chà Và Riverside và Khu đô thị mới Nguyễn Phong Sắc DownTown có tổng diện tích gần 200 ha.

UBND Tỉnh đã yêu cầu nhà đầu tư phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường xác định rõ diện tích đất công trong tổng diện tích đất cho Dự án, đồng thời nghiên cứu, điều chỉnh lại Dự án theo 2 phương án: có sử dụng đất công và không sử dụng đất công. Sau khi có ý kiến của Bộ Tài chính, UBND Tỉnh sẽ nghe báo cáo chi tiết và chọn phương án phù hợp.