(BĐT) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định số 932/QĐ-UBND ngày 20/4/2020 chấp thuận cho Công ty TNHH GSC Vũng Tàu đầu tư Dự án Trung tâm Thương mại dầu khí và Công nghệ cao Toàn Cầu tại ấp Chu Hải, Quốc lộ 51, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ.
Các sản phẩm, thiết bị trong ngành dầu khí, các sản phẩm hóa dầu, các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao sẽ được trưng bày tại trung tâm này. Ảnh minh họa

Các sản phẩm, thiết bị trong ngành dầu khí, các sản phẩm hóa dầu, các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao sẽ được trưng bày tại trung tâm này. Ảnh minh họa

Dự án có diện tích khoảng 14.051m2 với tổng vốn đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Về tiến độ, dự kiến từ tháng 2/2020 đến tháng 11/2020 triển khai xây dựng dự án; khoảng tháng 12/2020 đưa dự án vào khai thác, vận hành. Thời hạn hoạt động của dự án là 45 năm, kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư.

Mục tiêu của dự án này là xây dựng một showroom để trưng bày và bán các sản phẩm, thiết bị trong ngành dầu khí, các sản phẩm hóa dầu, các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao; cho thuê văn phòng làm việc và giao dịch thương mại thuộc lĩnh vực dầu khí và công nghệ cao.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư phải tuân thủ việc đầu tư, xây dựng dự án theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn quy định hiện hành; đảm bảo tính chất, chức năng, mật độ xây dựng, chiều cao công trình phù hợp với quy hoạch khu vực được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, có trách nhiệm ký quỹ đảm bảo khả năng thực hiện dự án theo quy định; có trách nhiệm nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định tại Điều 73, Điều 193 và phải chuyển mục đích sử dụng đất theo Điều 57, Điều 58 của Luật Đất đai để thực hiện dự án.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm bố trí đủ vốn để thực hiện dự án theo tiến độ đã cam kết. Dự án sẽ chấm dứt hoạt động theo quy định nếu chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết và các quy định của pháp luật.