Dự án Vũng Tàu Marina City nằm tại vị trí ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dậu, thành phố Vũng Tàu có diện tích khoảng 345 ha, quy mô dân số khoảng 7.500 người định cư và khoảng 12.000 lượt khách lưu trú/một ngày đêm.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Tuần Châu mới đây có báo cáo với Thường trực UBND tỉnh về đề xuất phương án đầu tư dự án Vũng Tàu Marina City tại vị trí ven biển dọc khu vực từ Bãi Trước đến Bãi Dậu, TP. Vũng Tàu.

Theo đề xuất của Tập đoàn này, dự án dự kiến có diện tích khoảng 345ha, quy mô dân số khoảng 7.500 người định cư và khoảng 12.000 lượt khách lưu trú/một ngày đêm. Mục tiêu của dự án là xây dựng Khu đô thị cảng, du lịch đa chức năng; xây dựng hệ thống cảng du thuyền hiện đại, kết nối với các cảng du thuyền trong nước và thế giới; tạo dựng mới quy hoạch và kiến trúc đô thị của TP Vũng Tàu…

Tập đoàn Tuần Châu đề xuất xây dựng dự án thành các phân khu như: quảng trường; công viên cây xanh bố trí hai bên quảng trường và dọc đường Trần Phú và đường Quang Trung; bãi tắm công cộng; cảng tàu quốc tế; khu tổng hợp dịch vụ du lịch gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn siêu sang, trung tâm âm nhạc - điện ảnh - thời trang; khu vui chơi giải trí; khu khách sạn - Trung tâm hội nghị quốc tế; khu căn hộ cao cấp Condotel; khu biệt thự biển…

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng xây dựng phương án đầu tư dự án và đề nghị Tập đoàn Tuần Châu tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở, ngành, bổ sung, hoàn chỉnh đồ án để báo cáo xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy. Ngoài ra, Chủ tịch cũng đề nghị các cơ quan chức năng rà soát các dự án đã cấp phép, đồng thời điều chỉnh quy hoạch khu vực dự kiến xây dựng dự án.

Trước đó vào tháng 7/2017, Tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất được thực hiện dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn theo hình thức Hợp đồng BT với diện tích lên đến 12.398ha (gồm cả đất làm dự án và đất thanh toán cho nhà đầu tư), quỹ đất này tương đương với khoảng 5% tổng diện tích TP.HCM. Dự kiến, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 63.500 tỷ đồng.

Về dự án này, hiện Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng một số nội dung liên quan chưa được giải trình nên chưa có đủ cơ sở để nghiên cứu, góp ý nội dung đề xuất dự án làm Đại lộ ven sông Sài Gòn. Bộ đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND TP.HCM xem xét tính khả thi của việc bố trí các quỹ đất trong điều kiện quỹ đất thành phố đang ngày càng hạn chế. Bởi quy mô dự án lớn nên thành phố cũng cần lấy ý kiến của các cơ quan chức năng đối với các vấn đề liên quan đến việc phát triển dự án này.

Theo Reatimes.vn