8.404 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú trong các bệnh viện tại TP.HCM đều cho kết quả âm tính với nCoV.
Mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2

Mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, qua mở rộng xét nghiệm tầm soát tại các bệnh trên trên địa bàn đã có 8.404 mẫu xét nghiệm là nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú có kết quả âm tính với nCoV.

Ngoài ra, ngành Y tế TP.HCM còn lấy mẫu xét nghiệm tầm soát nhóm nguy cơ trong cộng đồng. Cụ thể gồm:

Tại các chợ đầu mối đã lấy mẫu 2.265 người; 2.130 mẫu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; các khu dân cư, nhà trọ công nhân là 1.707; các siêu thị, hệ thống Co.op là 470 mẫu; 271 mẫu là tài xế và bến xe là 141 mẫu. Tổng cộng đã có 6.894 mẫu âm tính Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời nhiều địa điểm có ổ dịch trong cộng đồng để xử lý tiêu độc khử trùng. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho người tiếp xúc.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu những người đang làm việc tại sân bay phải lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày, chỉ khi kết quả xét nghiệm âm tính (xét nghiệm có giá trị từng ngày một) họ mới được đến sân bay làm việc nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, tối 12/2, TP.HCM cũng phát hiện 1 ca nghi nhiễm nCoV. Người này là mẹ của nhân viên bốc dỡ hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đáng chú ý, qua kết quả xét nghiệm tầm soát ngày 9/2, con trai người này âm tính nCoV. Ngày 10/2, bà được lấy mẫu tầm soát theo diện hộ gia đình của tất cả nhân viên công ty VIAGS - nơi con bà làm việc. Ngày 11/2, bà có kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện bà đã được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi điều trị.

Theo VietnamNet