(BĐT) - Đường bay châu Á được kết nối trong bối cảnh đặc biệt khi Việt Nam vừa mở cửa bầu trời quốc tế và đón những chuyến bay nước ngoài đầu tiên trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Trong khuôn khổ Tuần lễ phát triển đường bay Châu Á, sáng 6/6, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) đã được tổ chức tại. 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã tham dự.

Diễn đàn là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng.

Đại diện địa phương đăng cai tổ chức, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ: “Routes Asia - diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực - không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch. Đà Nẵng hy vọng lần đăng cai sự kiện này sẽ mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch”.

500 đại biểu về Đà Nẵng kết nối, phát triển đường bay châu Á ảnh 1

Chính thức khai mạc Tuần lễ phát triển đường bay châu Á tại TP. Đà Nẵng

Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức Diễn đàn Routes Asia, ông Steven Small - Giám đốc Thương hiệu Informa Routes cho biết, đơn vị chủ trì đã tập hợp đông đảo các thành viên thuộc cộng đồng hàng không - du lịch châu Á - Thái Bình Dương cùng gặp gỡ tại TP. Đà Nẵng để trao đổi giải pháp khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực.

“Việc đăng cai thành công Routes Asia 2022, Đà Nẵng đã thể hiện vai trò một chủ nhà thân thiện, mến khách và chuyên nghiệp, góp phần định vị thành phố như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai”, ông Steven Small chia sẻ.

“Informa Routes mang Routes Asia 2022 đến với Đà Nẵng là bước đi chiến lược trong việc tái khởi động sau Covid, là thời điểm thuận điểm lợi nhất cho việc khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, ông Phillip Nguyễn - Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Duy Anh, Phó trưởng ban tổ chức sự kiện kỳ vọng.

Tại lễ khai mạc, các chủ đề nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực đã được giới thiệu và chia sẻ bao gồm chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

500 đại biểu về Đà Nẵng kết nối, phát triển đường bay châu Á ảnh 2

Đại biểu tìm hiểu về những sản phẩm liên quan hàng không các quốc gia tại Diễn đàn

Sau nghi thức cắt băng khai mạc Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, khách mời sự kiện tham quan các gian hàng tại Triển lãm về du lịch, hàng không châu Á, tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia và các chương trình hội nghị, hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện từ ngày 6 - 8/6/2022.

Với vị thế là thành phố biển hiện đại, một trong ba trung tâm kinh tế xã hội lớn nhất Việt Nam và là điểm đến du lịch hấp dẫn của miền Trung, sự kiện Routes Asia 2022 sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ và truyền cảm hứng để cho Đà Nẵng thực hiện mục tiêu khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại; kết nối Đà Nẵng với các trung tâm hàng không quan trọng, với các thị trường tiềm năng Mỹ, châu Âu và Trung Đông; tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị năng động tại Đông Nam Á, Ấn Độ và Châu Đại Dương.