Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM gấp rút vận chuyển trang thiết bị y tế, máy móc để hình thành khu hồi sức 500 giường dành cho bệnh nhân diễn biến nặng.
36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 1

Trưa 3/8, các y bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chuẩn bị những công đoạn cuối để vận hành Trung tâm hồi sức quy mô 250 giường, đặt tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM).

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 2

Trong vòng 36 giờ, toàn bộ trang thiết bị, thuốc men đã tập trung về đây sau khi Bệnh viện Đại học Y Dược nhận nhiệm vụ. Trong hình, các y bác sĩ đang kiểm tra hệ thống ống dẫn khí cho máy thở. Đại diện bệnh viện cho biết ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế, cơ sở này đã có 50 máy thở đưa vào thiết lập, vận hành.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 3

Với chức năng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, nguy kịch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM chuyển đến những móc máy phục vụ hồi sức hiện đại nhất, bao gồm hệ thống máy thở, bình oxy, máy lọc máu.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 4

PGS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết việc thiết lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 cơ bản đến nay đã hoàn chỉnh. "Ai cũng làm với tinh thần trách nhiệm rất cao. Có một số vấn đề kỹ thuật, nhưng chúng tôi đang cố gắng khắc phục và nhận bệnh nhân Covid-19 trong hôm nay”, bác sĩ Khôi nói.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 5

Toàn bộ máy móc, nhân lực được điều động từ Bệnh viện Đại học Y Dược. Dự kiến, trong chiều nay, trung tâm này đi vào hoạt động và đón những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên đến điều trị. Khu hồi sức được bố trí tại tầng 5 của Bệnh viện Quốc tế City. Đây là khu vực dùng để cách ly bệnh nhân nghi mắc Covid-19, có lối đi và không khí đối lưu riêng.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 6

"Đầu tiên, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ lấy nguyên trang thiết bị của mình sang cùng với thiết bị được Bộ Y tế phân bổ. Khi đã bắt đầu thiết lập được bộ máy trơn tru, bệnh nhân nhiều, chúng tôi không chỉ nhờ sự trợ giúp của tập đoàn mà còn có sự kêu gọi hàng loạt y bác sĩ trẻ từ các nơi khác về đây chung tay điều trị", PGS Khôi nói.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 7

Điều dưỡng chuẩn bị sẵn bơm kim tiêm và các loại thuốc và dụng cụ cấp cứu cần thiết.

36 giờ thành lập Trung tâm Hồi sức Covid-19 tại TP.HCM ảnh 8

Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động 50-70 giường và sẵn sàng nâng dần tổng số giường lên 500. Mỗi giường bệnh cách xa nhau, được đặt trong không gian phòng thoáng mát, rộng rãi.

Theo Zing