Hàng chục hộ nghèo của tỉnh Thanh Hóa vui mừng khi được nhận nhà mới. Đó là món quà của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông qua việc đấu giá bóng và áo đội tuyển U23 Việt Nam.
Các hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở huyện Mường Lát có nhà mới kiên cố.

Các hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở huyện Mường Lát có nhà mới kiên cố.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết chính quyền địa phương vừa xây xong 25 ngôi nhà cho 25 hộ nghèo đặc biệt khó khăn từ số tiền 1 tỷ đồng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng.

Số tiền này có được từ việc đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam.

"Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với những người dân nghèo ở Mường Lát. Họ đã có nhà mới trước mùa mưa lũ", ông Cường nói.

Bà Hà Thị Phai (63 tuổi, bản Tén Tằn, xã Tén Tằn) là một trong số 25 hộ nghèo vừa được trao tặng nhà mới. Bà sống một mình, không người thân thích. Cuộc sống của người phụ nữ này chỉ trông chờ vào mấy sào đất nương rẫy.

Trước đây, bà sống trong căn nhà tranh tạm bợ chừng 10 m2, tường vách bằng nan tre nứa. Mùa mưa, căn nhà bị nước dột khắp nơi.

Những ngày đầu tháng 3, đại diện thôn bản cùng lãnh đạo xã đi khảo sát và nói tới đây sẽ làm cho bà một căn nhà, đó là món quà của Thủ tướng tặng. "Lúc đó tôi không dám tin đó là sự thật", bà nói.

25 hộ nghèo có nhà mới từ tiền đấu giá bóng và áo U23 Việt Nam ảnh 1

Bà Phai vui mừng khi giờ đây không còn phải sống trong cảnh lo lắng mỗi khi mưa gió về. 

Đến giữa tháng 7, bà Phai vui mừng khi được nhận căn nhà 2 gian rộng chừng 30 m2 được xây gạch kiên cố, mái lợp tôn, nền nhà tráng xi măng.

"Giờ có nhà mới, tôi không phải sống trong cảnh dột nát, ẩm ướt nữa. Tôi vui lắm", bà chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 11/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 20 tỷ đồng thu được qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo, khó khăn nhất cả nước.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, bảo đảm công bằng, minh bạch, đúng đối tượng...

Mường Lát, huyện miền núi phía tây bắc của tỉnh Thanh Hóa, là 1 trong 20 huyện nghèo được tặng kinh phí.

25 hộ nghèo có nhà mới từ tiền đấu giá bóng và áo U23 Việt Nam ảnh 2

Mường Lát là huyện vùng cao của tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn