8 trường quốc tế ở Hà Nội, 11 trường ở TP HCM kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh trở lại trường vào ngày 2/3.
Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 28/2.

Ông Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp trực tuyến ngày 28/2.

Trong cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tối 28/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết đã nhận được văn bản đề xuất đi học từ 2/3 của các trường quốc tế. Nhóm trường này đã chủ động mời đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến trao đổi, thông tin về bệnh dịch và thực hiện tốt công tác khử khuẩn, vệ sinh trường lớp.

Theo ông Dũng, số lượng học sinh trường quốc tế không lớn. Nhà trường đảm bảo quản lý được và đã thống nhất với phụ huynh. Đặc biệt, trường quốc tế có một số kỳ thi quan trọng trong tháng 5 nên mong muốn năm học kết thúc đúng thời hạn để học sinh có thể tham gia và đạt kết quả tốt.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố, đồng ý với kiến nghị trên, cho phép các trường quốc tế có thể hoạt động từ ngày 2/3. Khoảng 180.000 học viên của 224 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đến trường vào đầu tuần tới, sau một tháng nghỉ chống dịch Covid-19. Khoảng hai triệu học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ hết 8/3.

Hà Nội có 14 trường mầm non và 11 trường phổ thông có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thành phố còn có một số trường được thành lập bởi liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, đang làm thủ tục đăng ký hoạt động theo Nghị định 86 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục như UNIS, Alexandre Yersin, HIS và trường Nhật Bản.

TP HCM có 13 trường được coi là "quốc tế" với vốn đầu tư, sử dụng chương trình đào tạo của nước ngoài và học sinh đến từ nhiều quốc gia.

Theo Vnexpress