Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 17/4, nhân chuyến làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Trung ương đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị...

Đoàn công tác do Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hương, dâng hoa, thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Đường 9...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 2

Tiếp đó, đoàn cũng đã đến dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị, Đền tưởng niệm - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn.

Nơi đây, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trong chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, giải phóng Quảng Trị, góp phần đi đến thắng lợi, thống nhất đất nước.

Lễ dâng hương, dâng hoa diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính sâu sắc đối với những người đã anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 3
...và Thành Cổ Quảng Trị

Qua hai cuộc chiến tranh, Quảng Trị có hơn 18.729 liệt sĩ, 10 nghìn thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, hàng chục ngàn người có công với cách mạng.

Tại những điểm dâng hương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 4
Thủ tướng kính cẩn dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Nhân dịp về Quảng Trị, Thủ tướng cũng tặng quà, thăm hỏi và quan tâm đến đời sống của người lao động đang công tác tại những nghĩa trang và di tích này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương viếng các liệt sĩ tại Quảng Trị - ảnh 5
Thủ tướng Chính phủ đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cũng trong sáng 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong).

Theo Đăng Đức
Dân trí