Nhiều báo lớn nước ngoài đưa tin về Đại hội XII của Đảng

(BĐT) - Ban Tuyên Giáo Trung ương cho biết, có khoảng 650 nhà báo trong nước và hơn 100 nhà báo quốc tế đăng ký hoạt động tại Trung tâm Báo chí để đưa tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Đại hội XII của Đảng được kỳ vọng mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước. Ảnh: Lê Tiên
Đại hội XII của Đảng được kỳ vọng mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước. Ảnh: Lê Tiên

Ngoài các báo trong nước, báo chí quốc tế gần đây đã có nhiều bài viết thể hiện sự quan tâm đến Đại hội. Cụ thể, tờ Nikkei, tờ báo chuyên bình luận kinh tế, chính trị của Nhật Bản nhận định, Đại hội Đảng XII có nhiệm vụ lựa chọn ra các vị lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam, và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước.

Hãng tin AFP (Pháp) đánh giá, Đại hội XII diễn ra vào thời điểm cấp bách đối với Việt Nam, một đất nước đã phát triển nhanh chóng từ sau khi kết thúc chiến tranh vào năm 1975. Và dù còn gặp nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn đang định hình mình là một quốc gia có ảnh hưởng lớn trong khu vực, cũng là một trong những quốc gia có chỉ số phát triển tốt nhất của khu vực.

Tờ South China Morning Post (Hồng Kông) nêu vấn đề: “Thay đổi hay không thay đổi. Đó sẽ là câu hỏi mà giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam phải đối mặt khi họ gặp nhau tại Đại hội Đảng – cuộc họp định hình tương lai của đất nước”.

Nhân dịp Đại hội XII, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có Thư Thông báo chính thức về việc tổ chức Đại hội tới các chính đảng, các tổ chức và bạn bè quốc tế. Đảng Cộng sản Việt Nam cũng mời Đoàn Ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đến dự Phiên khai mạc và Phiên bế mạc của Đại hội.

Sáng nay, 20/1/2016, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra với phiên trù bị, ngày mai (21/1/2016) sẽ khai mạc chính thức tại Hà Nội. Đại hội diễn ra trong các ngày từ 20 - 28/1/2016.    

HL

Tin liên quan