Hợp tác với Hoa Kỳ để ứng phó với biến đổi khí hậu

(BĐT) - Hội thảo Biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) lần thứ hai diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/2. 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Tại Hội thảo, đại diện các nhà nghiên cứu, nhà hoạt động về biến đổi khí hậu (BĐKH), đối tác phát triển quốc tế và bộ, ngành, địa phương tập trung thảo luận và nhận diện thách thức chung về BĐKH mà các tỉnh trong Vùng là Hải Phòng, Bình, Nam Định, Ninh Bình và Quảng Ninh phải đối mặt.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Ted Osius cho biết: Vùng ĐBSH chịu rủi ro đặc biệt với tác động của BĐKH, nhưng thực tế lại ít được chú ý hơn so với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. “Nhiều địa phương ở Hoa Kỳ cũng đang phải đối mặt với những tác động tiêu cực của BĐKH giống như những gì người dân vùng ĐBSH đang cảm nhận. Đây là lý do Hoa Kỳ và Việt Nam cùng có một quyết tâm cao nhằm đảo ngược quá trình BĐKH và ứng phó một cách hiệu quả với các tác động của nó”, ông Ted Osius phát biểu.

Trước đó, tại Hội thảo BĐKH vùng ĐBSH lần thứ nhất được tổ chức tại Nam Định, Hoa Kỳ đã hỗ trợ một số dự án/chương trình ứng phó với BĐKH cho 5 tỉnh ven biển của khu vực này như: Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, Liên minh Hạ Long - Cát Bà, Dự án Thanh niên và Thích ứng BĐKH tại ĐBSH, Dự án Thành phố kết nghĩa ứng phó thảm họa thiên tai…

Thanh Tú

Tin liên quan