Duy trì quan trắc nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung

(BĐT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện Chương trình quan trắc nước biển ven bờ.
Duy trì quan trắc nước biển ven bờ 4 tỉnh miền Trung

Theo đó, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh nêu trên chỉ đạo bố trí kinh phí để tiếp tục duy trì hoạt động quan trắc tại 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh ven biển miền Trung (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế) với tần suất 2 tuần/lần, công bố kết quả quan trắc công khai cho người dân được biết, đồng thời gửi kết quả quan trắc về Bộ TN&MT để công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ và các phương tiện thông tin đại chúng.

Trường hợp khi có sự cố, hiện tượng bất thường tại các vùng biển trên, Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo các đơn vị kịp thời thực hiện quan trắc và thông báo cho Bộ để có hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Trước đó, ngày 26/6/2016, Bộ TN&MT đã có Công văn gửi UBND các tỉnh nêu trên về việc tiếp tục triển khai thực hiện chương trình quan trắc tại 19 bãi tắm thuộc 4 tỉnh ven biển miền Trung. Quá trình quan trắc cho thấy, chất lượng môi trường nước biển không có biến động đột biến, các thông số quan trắc hầu hết nằm trong giới hạn cho phép.   

Thu Giang