Đoàn ĐBQH TP.HCM lên kế hoạch giám sát riêng về Thủ Thiêm

Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng liên quan đến dự án Thủ Thiêm, "mình phải đối diện và không thể né tránh".
Ông Phan Nguyễn Như Khuê tại buổi tiếp xúc cử tri Q.1, Q.3, Q.4 sáng 5-5.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê tại buổi tiếp xúc cử tri Q.1, Q.3, Q.4 sáng 5-5.

Chiều 7-5, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Đoàn ĐBQH TP đang tổng hợp, hệ thống hóa các vấn đề, lên kế hoạch giám sát và trình Bí thư Thành ủy, kiêm trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân để xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết gần đây ông tiếp nhiều trường hợp, trên cơ sở các khiếu nại đó sẽ xác định các nội dung giám sát, thành phần cụ thể của đoàn giám sát, có mời cả chuyên gia.

"Nói chung vấn đề này kéo dài quá lâu, có nhiều đơn thư khiếu nại nhiều quá, nên mình phải đi vào giám sát. Mình phải đối diện, không thể né tránh", ông Khuê nói.

Ông Khuê cho biết dự kiến việc giám sát sẽ diễn ra sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV (dự kiến diễn ra từ ngày 21-5 đến 14-6).

Đoàn giám sát sẽ được tổ chức thành nhiều nhóm, đi theo những nhánh nội dung như tính pháp lý của dự án, việc giải tỏa đền bù, trách nhiệm tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo có đúng quy định pháp luật hay không….

Trước mắt, theo kế hoạch, đoàn ĐBQH TP.HCM sẽ có buổi tiếp xúc cử tri Q.2 vào chiều 9-5 để lắng nghe ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Thường trực UBND TP, lãnh đạo các sở ngành được đề nghị cùng dự để trả lời cử tri các nội dung liên quan.


Tuổi trẻ