Bộ Kế hoạch và Đầu tư chung tay xây dựng nông thôn mới tại 02 địa phương

(BĐT) - Trong 2 ngày 16 và 17/12/2017, triển khai các hoạt động thi đua "Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới", Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức trao quà, trồng cây ... tại xã Gio mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị) và xã Điền Hòa, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT tặng quà hỗ trợ tại Trạm Y Tế xã Gio Mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Ảnh: Lê Tiên
Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT tặng quà hỗ trợ tại Trạm Y Tế xã Gio Mai, huyện Gio Linh (Quảng Trị). Ảnh: Lê Tiên

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT, lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng Đoàn viên thanh niên các đơn vị và toàn thể bà con tại hai tỉnh nói trên. Tại buổi lễ, ông Lê Thành Quân - Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ KH&ĐT, cho biết: "Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước, đồng thời là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó có trách nhiệm của các Bộ, các ngành. Qua thực tiễn triển khai phong trào thi đua giai đoạn 2011 - 2015, có thể thấy nơi nào coi trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động sâu rộng trong nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; biết huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia thì phát huy cao nội lực cộng đồng góp sức xây dựng nông thôn mới".

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hỗ trợ cho 2 xã một số phần quà như sau: tủ sách khoa học cho thư viện xã với 1.900 quyển (sách về khoa học kỹ thuật nông nghiệp, pháp luật...), trồng một số cây xanh, 29 bộ máy tính, 01 máy chiếu, 02 ti vi, 03 bộ máy in, 200 suất học bổng, 1 số trang thiết bị y tế xã... Tổng số hỗ trợ tại xã Điền Hòa là 270.000.000 đồng, tại xã Gio Mai là 320.000.000 đồng.

Báo Đấu thầu đã trao tặng 02 ti vi màn hình phẳng 40 inch trị giá 17.180.000 đồng. 

Ngoài việc hỗ trợ về vật chất, ngày 18/12/2017, Bộ đã tổ chức lớp tập huấn về chính sách phát triển Hợp tác xã cho các xã viên hợp tác xã tại xã Gio Mai để nâng cao nhận thức của người dân về các chính sách phát triển Hợp tác xã và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, Bộ còn tổ chức hội nghị tập huấn cho hơn 200 cán bộ Sở, ban, ngành và cấp huyện, liên minh hợp tác xã, các chủ nhiệm hợp tác xã của 02 tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại thành phố Huế.

Trần Hòa