Bí thư Thanh Hóa trực tiếp đối thoại với người dân Sầm Sơn

Hội trường chật kín, hàng trăm người đứng, ngồi phía ngoài dự buổi đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến với người dân Sầm Sơn.
Đúng 8h, ông Trịnh Văn Chiến (người ngồi) có mặt để trực tiếp đối thoại với người dân. Ảnh: Lê Hoàng.
Đúng 8h, ông Trịnh Văn Chiến (người ngồi) có mặt để trực tiếp đối thoại với người dân. Ảnh: Lê Hoàng.

Sáng 7/3, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa trực tiếp đối thoại với ngư dân thị xã Sầm Sơn, giải quyết vụ thu hồi bờ biển liên quan đến dự án Quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

Trước 8h, đông kín người dân tập trung trước Trung tâm Bồi dưỡng Thanh thiếu nhi thị xã Sầm Sơn để dự đối thoại. Hàng trăm cảnh sát được huy động để đảm bảo an ninh. Bên trong hội trường không còn một chỗ trống, nhiều người phải đứng để nghe.

Nhiều người dân cho biết đến từ sớm tìm chỗ ngồi và mong được lên tiếng bởi đây là cơ hội nói lên bất cập trong dự án quy hoạch mà tỉnh Thanh Hóa đã giao cho tập đoàn FLC.

Trước đó, để phản đối dự án, người dân đã liên tiếp xuống đường 11 ngày, nằm, ngồi la liệt dưới lòng đại lộ Lê Lợi, đoạn trước UBND tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu chính quyền giải quyết việc trả lại bờ biển làm nơi neo đậu tàu thuyền, cho người dân tiếp tục ra khơi. Họ mang theo nhiều tấm bìa ghi những dòng chữ: "Trả lại biển cho người dân Sầm Sơn", "Biển là của dân"…

Bí thư Thanh Hóa trực tiếp đối thoại với người dân Sầm Sơn - ảnh 1
Người dân Sầm Sơn nêu kiến nghị với Bí thư tỉnh. Ảnh: Lê Hoàng.

Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương kéo dài 3,5 km, được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC. Dự kiến đến trước 15/4, dự án với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng sẽ hoàn thành để phục vụ du lịch hè 2016. Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, người dân ở ven biển thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần tập trung phản đối.

Theo Lê Hoàng
VnExpress

Tin liên quan