Ban bí thư đang xem xét xử lý vi phạm của Phó bí thư Đồng Nai

Tiếp xúc cử tri Đồng Nai, ông Võ Văn Thưởng cho biết Ban bí thư sẽ kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh đúng với vi phạm, công việc.

Sáng 2/5, bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đã chủ trì buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 tại xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch. Tổ đại biểu Quốc hội số 1 ngoài bà Thanh còn có ông Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và bà Nguyễn Thị Như Ý- Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai.

Mở đầu buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Thị Kim Loan (xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) chất vấn: "Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. Vậy, xin hỏi ông Võ Văn Thưởng, về mặt Đảng và Nhà nước thời gian tới sẽ tiếp tục xử lý bà Thanh như thế nào cho hợp lý?".

Ban bí thư đang xem xét xử lý vi phạm của Phó bí thư Đồng Nai - ảnh 1
Ông Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri Đồng Nai.
Theo ông Võ Văn Thưởng, vụ của bà Phan Thị Mỹ Thanh lâu nay luôn công khai, minh bạch, thông tin đầy đủ. Ban Bí thư đang tiếp tục xem xét báo cáo về kết quả kiểm tra đối với bà Thanh.

"Trên kết quả kiểm tra đó, sẽ có quyết định hình thức xử lý cán bộ đúng với vi phạm, công việc. Hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với Đảng viên sẽ phải kịp thời, đồng bộ với các hình thức xử lý về mặt Đảng", ông Thưởng nói và cho biết khi có kết quả sẽ thông báo rộng rãi đến với người dân.

Với tư cách trưởng đoàn, bà Thanh ngồi chủ trì buổi tiếp xúc cử tri suốt 3 tiếng. Những câu hỏi liên quan đến bản thân mình, bà không nhắc đến mà chỉ đề cập những khúc mắc, trăn trở của người dân trong các vấn đề tranh chấp đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, gian lận xăng dầu, xử lý vi phạm giao thông đường bộ...

Bà Thanh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện cùng các sở ban ngành liên quan đến những câu hỏi của người dân cần đi sâu, thẳng vào vấn đề, không được trả lời chung chung. Kết thúc buổi tiếp xúc, bà Thanh đứng dậy trao đổi vui vẻ với thành viên trong đoàn đại biểu cũng như một số bà con, cán bộ ở huyện Nhơn Trạch.

Ban bí thư đang xem xét xử lý vi phạm của Phó bí thư Đồng Nai - ảnh 2
Bà Thanh trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 2/5.
Trước đó tại kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (tháng 6/2017), cơ quan này đã quyết định kỷ luật bà Mỹ Thanh bằng hình thức cảnh cáo, vì trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Mới đây, tại kỳ họp thứ 24, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban bí thư Trung ương Đảng kỷ luật đối với Phó bí thư Đồng Nai.


Vnexpress