Vàng SJC tăng hơn trăm nghìn đồng mỗi lượng

Kể từ sau ngày Thần tài, giao dịch vàng miếng tại các doanh nghiệp đều khá mỏng nhưng giá có dấu hiệu đi lên do ảnh hưởng từ thế giới.
Giá vàng SJC sáng nay tăng mạnh hơn trăm nghìn đồng do những diễn biến đi lên của thế giới.
Giá vàng SJC sáng nay tăng mạnh hơn trăm nghìn đồng do những diễn biến đi lên của thế giới.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI mua bán vàng miếng SJC ở 36,95 - 37,15 triệu đồng, mỗi lượng tăng 150.000 đồng so với đóng cửa cuối ngày 9/2.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng miếng SJC cũng tăng từ 90.000 đến 130.000 đồng so với cuối ngày trước đó. Lúc 8h30, giá vàng miếng SJC ở TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ là 36,87 - 37,17 triệu đồng. Còn tại Hà Nội, giá mua bán là 36,95 - 37,15 triệu đồng.

Trên thế giới, giá vàng đang tiếp tục đi lên và trong phiên hôm qua có lúc đạt đỉnh 3 tháng khi gần chạm 1.245 USD mỗi ounce. Các nhà đầu tư lo sợ trước những bất ổn chính trị trong nội bộ chính quyền Mỹ.

Cụ thể tổng thống Mỹ ông Donald Trump ký sắc lệnh cấm người dân ở 7 quốc gia Hồi giáo nhập cư vào Mỹ, nhưng sau đó thẩm phán Seattle James Robart lại ra phán quyết bác bỏ các điều khoản mà tổng thống ban hành. Bên cạnh đó, thông tin về cuộc vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Pháp cho thấy ông này có thể đưa nước Pháp rời EU càng dấy lên những lo lắng về một tương lai chính trị bất ổn cho khu vực. Trước những lo ngại về địa chính trị, các nhà đầu tư thường tập trung vào các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong ngày hôm qua lượng giao dịch vàng miếng nhìn chung tại các doanh nghiệp khá mỏng. Như tại PNJ, tổng lượng giao dịch vàng miếng là hơn 200 lượng, giảm gần 30% so với những trước đây, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm hơn 60%, tỷ lệ bán ra chiếm 40%.

Tại DOJI, nhu cầu của nhà đầu tư tham gia thị trường khá yếu, điều này khiến thị trường không ghi nhận bất cứ số lượng giao dịch lớn nào từ phía nhà đầu tư. Lượng khách tham gia giao dịch chủ yếu là mua bán nhỏ lẻ với số lượng ít và cầm chừng, trong đó 60% là người đi bán.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND sáng nay được các ngân hàng niêm yết là 22.640 - 22.710 đồng. 


VnExpress